Sinh Viên Thiết Kế Ổ Cắm Điện Thông Minh, Dán Lên Cửa Sổ Để Lấy Năng Lượng Mặt Trời

29 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 25667)
Sinh Viên Thiết Kế Ổ Cắm Điện Thông Minh, Dán Lên Cửa Sổ Để Lấy Năng Lượng Mặt Trời
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, “Dubai Design Week” (Tuần lễ Thiết kế Dubai), sự kiện triển lãm, trưng bày những sản phẩm được tạo ra bởi các nhà thiết kế đến từ 26 quốc gia trên toàn cầu, đã chính thức được khai mạc.

Một trong những triển lãm đáng chú ý của Dubai Design Week là Global Grad Show, giới thiệu các thiết kế của những sinh viên ưu tú của các trường thiết kế hàng đầu trên thế giới. Năm 2016, Global Grad Show chào đón nhân tài tới từ 50 trường đại học, đại diện cho 30 quốc gia tới từ 6 châu lục, đã tới Dubai để trưng bày 135 dự án của mình.

Và một trong những sản phẩm đáng chú ý của Global Grad Show là một thiết kế ổ điện của Kyuho Song và Boa Oh, 2 sinh viên tới từ Học viện Mỹ thuật và Thiết kế Samsung tại Seoul, Hàn Quốc. Đây là một chiếc ổ cắm có thể dán lên cửa sổ, lấy và sử dụng năng lượng Mặt Trời.

Ổ cắm có một mặt trang bị tấm pin mặt trời để hấp thụ năng lượng, mặt còn lại là một ổ cắm sử dụng cho các ổ hai chân. Người dùng chỉ cần dán dính ổ cắm lên một cửa sổ đầy nắng, hoặc phơi nắng nó, sẽ có một ổ cắm điện tiện lợi có thể mang đi bất cứ nơi nào.

Thời gian sạc của ổ cắm từ khoảng 5 tới 8 giờ, sau khi sạc đầy, ổ cắm có thể cho phép cắm điện sử dụng với thời gian lên tới 10 giờ. Sức chứa của ổ cắm hiện là 1,000 mAh, đủ để thắp một đèn điện 60 watt trong 20 giờ liên tục. Tuy nhiên, người dùng sẽ không thể dùng nó để sạc 100% những chiếc smartphone như iPhone, vì iPhone 5 có dung lượng pin tới 1,440 mAh, còn dung lượng pin của Phone 6 Plus là 2,915 mAh.

Kyuho Song và Boa Oh sẽ cố gắng cải tiến, tăng dung lượng và giảm thời lượng sạc pin cho những thế hệ sau của ổ cắm. Hiện sản phẩm vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa được lên kế hoạch thương mại hóa. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng đây sẽ là một sản phẩm vô cùng tiện lợi, trong tương lai khi đã được cải tiện và tối ưu, nó có thể được sử dụng bất kì lúc nào, bất kì nơi đâu.
519Vote
42Vote
34Vote
25Vote
12Vote
432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, DJI ra mắt mẫu máy bay điều khiển mới, có tên Tello. Tuy nhiên đây không phải là một sản phẩm dành cho người dùng chuyên săn ảnh, mà hướng đến giúp người dùng vui vẻ hơn là đòi hỏi chất lượng hình ảnh cao. Mục đích lớn hơn, Tello nhắm đến việc ứng dụng vào việc lập trình Scratch để tạo ra những ứng dụng giúp người dùng tương tác trên các thiết bị di động.
09 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, Sony đã mang đến CES 2018 WF-SP700N, model tai nghe không dây hoàn toàn, hướng đến người dùng có nhu cầu thể thao hay vận động cường độ cao với khả năng chống nước và chống ồn.
09 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, Sennheiser, hãng tai nghe cao cấp của Đức, giới thiệu CX 6.00BT, model tai nghe earbud Bluetooth mới, để cạnh tranh với AirPods và Beats X của Apple. Model tai nghe CX 6.00BT được trang bị một mic thoại, 3 nút điều khiển với thời lượng sử dụng lên tới 6 giờ.
09 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, HTC giới thiệu Vive Pro, phiên bản cao cấp hơn của chiếc kính VR Vive đang bán trên thị trường. Độ phân giải của kính đã được nâng lên thành 2880 x 1600 pixel (1400 x 1600 pixel cho mỗi bên mắt, dùng tấm nền OLED, 615ppi), cao hơn 78% so với mức 2160 x 1200 pixel của Vive thường, cho hình ảnh mịn hơn, chữ ít rỗ hơn và trải nghiệm đồ họa tốt hơn.
09 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, ASUS ra mắt Bezel-free Kit, một phụ kiện mới khá độc đáo, dành cho người dùng muốn ghép nhiều màn hình máy tính làm một không gian rộng lớn. Khi gắn Bezel-free Kit, nó sẽ giúp xóa nhòa viền đen của 2 màn hình ghép sát nhau và tạo thành một trải nghiệm như thể là một màn hình lớn, chứ không phải được ghép lại với nhau. Dù chuyên dành cho game thủ nhưng Bezel-free Kit cũng rất phù hợp cho những người dùng cần không gian làm việc lớn và thường phải ghép nhiều màn hình.
08 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng Neutrogena của hãng Johnson & Johnson đã kết hợp cùng Apple ra mắt một phụ kiện trên iPhone, giúp chuẩn đoán và khắc phục tình trạng da tổn thương của người dùng.