TSMC Sẽ Sản Xuất 100% Chip Cho iPhone 7 Và Có Thể Là Cả iPhone 8

31 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 22300)
TSMC Sẽ Sản Xuất 100% Chip Cho iPhone 7 Và Có Thể Là Cả iPhone 8
blank
2016 là một năm chứng kiến các sự cố không hay ho với cả 2 cái tên hàng đầu trong ngành smartphone : Apple và Samsung. Trong khi Apple phải hứng chịu chỉ trích về việc loại bỏ jack tai nghe 3.5mm trên iPhone 7; Samsung tệ hại hơn với cơn ác mộng mang tên Galaxy Note 7 – chiếc smartphone flagship có tuổi thọ ngắn ngủi.

Thượng tuần tháng 11/2016, Morris Chang, chủ tịch TSMC (Taiwan Semiconductor) đã chia sẻ một số nhận địh về tương lai đầy triển vọng của tập đoàn. 2016 là một năm phát triển vượt bậc của TSMC. Công ty đã đánh mất một lượng lớn đơn hàng sản xuất chip cho chiếc iPhone 6S về tay Samsung. Nhưng chủ tịch Morris Chang chính thức khẳng định 100% vi xử lí của thế hệ iPhone 7 được sản xuất bởi TSMC. Những chiếc iPhone 7 vẫn bán rất chạy trên toàn thế giới dù không có jack tai nghe, đây là một tin tốt cho TSMC.

Thực tế, chủ tịch Morris Chang đã mạnh miệng bác bỏ khẳng định của Samsung về việc Samsung là nhà sản xuất chip theo quy trình 10nm. Morris Chang cho biết : “Chúng tôi hiện tại đã bắt đầu tung ra những con chip 10nm cải tiến. Tôi nghĩ lịch trình ra mắt của chúng tôi đi trước Samsung nhiều”. Nếu những khẳng định lạc quan của ông là đúng, có vẻ TSMC sẽ có một thời gian tốt đẹp phía trước.

Ông Morris Chang cũng không hề tránh né các bình luận châm chọc vận đen của Samsung với chiếc Galaxy Note 7: “Thật tệ rằng Samsung vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân thực sự của những vụ cháy nổ. Tôi nghĩ chuyện này thật tệ vì nó sẽ làm giảm độ tin cậy của khách hàng”.

Samsung cũng tiếp tục không gặp may với Qualcomm. Theo một số báo cáo mới, Samsung sẽ mất đơn đặt hàng chip Snapdragon 830 của Qualcomm vì có vấn đề kỹ thuật. Đồng thời, TSMC cũng tuyên bố sẽ hợp tác với Apple trong việc sản xuất chiếc iPhone 8.

Có khả năng TSMC sẽ tiếp tục độc quyền sản xuất chip cho iPhone 8, như những gì đã xảy ra với chiếc iPhone 7. Quy trình 10nm hứa hẹn sẽ thổi luồn gió mới cho thế giới smartphone, sự hợp tác chặt chẽ giữa Apple và TSMC có thể bảo đảm sự phát đạt cho cả 2 tập đoàn.
510Vote
42Vote
34Vote
25Vote
15Vote
3.326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đã tuyên bố sẽ tích hợp trí tuệ nhân tạo AI và Internet cho toàn bộ hệ sinh thái sản phẩm của hãng vào năm 2020, bao gồm TV, tủ lạnh, máy giặt hay máy sấy khô quần áo.
21 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, NASA đã đưa một bộ dụng cụ chuyên dụng có tên Cold Atom Laboratory lên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS bằng tên lửa Cygnus của Orbital ATK.
21 Tháng Năm 2018
Sản phẩm loa thông minh HomePod của Apple không phải là một sản phẩm thành công dù nó được đánh giá khá cao với chất lượng âm thanh tuyệt vời, nhiều người dùng vẫn chuộng những chiếc loa thông minh của Amazon và Google hơn.
21 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, tiếp sau Apple và Samsung, Google cũng đã công bố dự án về thiết bị kính thực tế tăng cường AR không dây mới, có tên gọi chưa chính thức là “Google A65”.
15 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, LG Electronics đã giới thiệu mẫu robot hút bụi mới, được đánh giá là thông minh và mạnh mẽ hơn thế hệ trước đó, với nền tảng AI và cảm ứng 3-D.
15 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển công nghệ cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình, giống như nhiều hãng smartphone khác. Lợi thế của công nghệ mới là giúp các hãng smartphone loại bỏ viền kích thước lớn ở cạnh dưới và không cần đặt cảm biến vân tay ở mặt sau của thiết bị.