Foxconn Đang Thử Nghiệm Module Sạc Không Dây Cho iPhone 8

02 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 24485)
Foxconn Đang Thử Nghiệm Module Sạc Không Dây Cho iPhone 8
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, trang Nikkei Asian đưa tin, Foxconn (tập đoàn Hon Hai) đang thử nghiệm module sạc không dây cho thế hệ iPhone mới, dự kiến ra mắt vào năm 2017, nhân dịp kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời.

Nguồn tin cho biết: “Tính năng sạc không dây có thực sự có mặt trên thế hệ iPhone mới của Apple hay không còn tùy thuộc vào việc Foxconn có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện yêu cầu chất lượng sản phẩm đầu ra hay không”

Theo nguồn tin, module sạc không dây mà Foxconn đang phát triển có thể tích hợp vào các thiết bị, không nói rõ là tất cả các sản phẩm iPhone mới ra đời trong năm 2017 có được trang bị hay không. Vì mỗi thế hệ iPhone đều có nhiều hơn một model, nên có thể sẽ có model được tích hợp, có model không được tích hợp. Hiện Apple chưa đưa ra phản hồi, và phía Foxconn cũng từ chối bình luận về thông tin trên.

Sau khi bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus ra mắt, dù Apple đã nhận được khá nhiều phản hồi tích cực, nhưng đi cùng với đó cũng có không ít lời chỉ trích, vì sản phẩm vẫn chưa thật sự đột phá. Riêng chức năng sạc không dây vẫn chưa từng được trang bị trên bất kỳ sản phẩm nào của Apple, ngoại trừ Apple Watch.


Nikkei Asian cũng từng đưa tin về việc Apple sẽ thay đổi thiết kế của iPhone mới. Công ty có thể sẽ thay đổi chất liệu nhôm bằng kính ở mặt lưng cho các mẫu iPhone 2017. Đồng thời, chủ tịch Jeng-wu của Sharp Corp., đơn vị đảm nhiệm khâu sản xuất tấm nền màn hình iPhone, cũng vừa tiết lộ rằng thế hệ iPhone mới của Apple sẽ sử dụng tấm nền màn hình công nghệ OLED, nhưng không nói rõ là khi nào. Hiện Sharp Corp. thuộc sự điều phối của Foxconn.

Màn hình OLED và sạc không dây không phải là điều mới mẻ trong ngành smartphone. Samsung đã tích hợp sạc không dây khá lâu trước đó, hiện đã cải tiến tốc độ nhanh hơn. Quay lại với module sạc không dây mà Foxconn đang phát triển, các yêu cầu chất lượng công nghiệp – góp phần quyết định có đưa một sản phẩm đi vào sản xuất hàng loạt hay không – đòi hỏi tỷ lệ số lượng sản phẩm đạt yêu cầu khi đưa vào quy trình sản xuất hàng loạt. Nếu tỷ lệ này thấp, có nghĩa là sản phẩm sẽ ít có lợi nhuận, vì các rủi ro sản phẩm bị loại là quá cao.
517Vote
41Vote
311Vote
28Vote
14Vote
3.541
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Bảy 2015
Các điện thoại tốt nhất ngày nay thường được trang bị thân và khung viền kim loại. Điều này đặt ra một vấn đề khó khăn cho công nghệ sạc pin không dây.
29 Tháng Bảy 2015
Hiện tại là khoảng thời gian nữa năm 2015, có nghĩa là vẫn còn nhiều thời gian cho Apple ra mắt nhiều sản phẩm mới trên thị trường trong suốt mùa lễ.
28 Tháng Bảy 2015
Intel và Micron đã tìm ra phương pháp mới giúp lưu trữ dữ liệu. Trong tháng 07/2015, Intel đã chính thức công bố công nghệ lưu trữ 3D Xpoint của bộ nhớ non-volatile.
28 Tháng Bảy 2015
Samsung đang tiến hành trang bị màn hình mới nhất có khả năng sạc pin không dây cho các thiết bị di động.
27 Tháng Bảy 2015
Một nhóm nghiên cứu thuộc Cơ Quan Hàng Không Vũ Trụ Hoa Kỳ (NASA) và Đại Học California (UCLA) đang phát triển một loại chip wifi mới, có khả năng phát tín hiệu tốt hơn,
25 Tháng Bảy 2015
Hạ tuần tháng 07/2015, rò rỉ thông tin Apple đã nhận được bằng sáng chế mới cho chiếc camera facetime siêu nhỏ. Theo những thông tin trong bằng sáng chế,