Qualcomm Chính Thức Ra Mắt Snapdragon 835

19 Tháng Mười Một 201611:00 CH(Xem: 23880)
Qualcomm Chính Thức Ra Mắt Snapdragon 835
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Qualcomm đã chính thức ra mắt Snapdragon 835 – thế hệ vi xử lý mới nhất, dự kiến sẽ có mặt trên các thiết bị di động cao cấp vào đầu năm 2017.

Qualcomm hiện vẫn chưa công bố nhiều thông tin kỹ thuật về Snapdragon 835. Điểm nâng cấp lớn nhất được đề cập là chip sẽ được sản xuất trên tiến trình 10nm FinFET của Samsung, so với 14nm của các thế hệ Snapdragon 820/821 trước đó. Theo Qualcomm, việc sử dụng tiến trình nhỏ hơn sẽ giúp kích thước của con chip nhỏ hơn, cho phép các nhà sản xuất cải tiến các linh kiện còn lại, chẳng hạn như tăng dung lượng pin hoặc giảm độ mỏng của máy.

Qualcomm cũng tiết lộ về Quick Charge 4.0 – công nghệ sạc nhanh được tích hợp trên các sản phẩm sử dụng chip Snapdragon 835. Qualcomm cho biết, Quick Charge 4.0  cho tốc độ sạc nhanh hơn, khả năng tương thích tốt hơn với nhiều thiết bị, dây sạc và nguồn sạc, và đảm bảo bảo vệ sự an toàn của người dùng đến mức tối đa. Người dùng sẽ có thể sạc smartphone từ 0% lên 50% chỉ trong 15 phút.


Nếu so sánh với Quick Charge 3.0, thế hệ 4.0 mang đến nhiều cải tiến như tốc độ sạc nhanh hơn 20% và hiệu quả hơn 30%. Ngoài ra, Quick Charge 4.0 cũng hỗ trợ đầy đủ chuẩn kết nối USB-C, bao gồm công nghệ truyền điện năng qua USB (USB Power Delivery) cũng như tiêu chuẩn được Google đặt ra, bao gồm khả năng đo điện áp chuẩn xác hơn, cũng như liên tục giám sát nhiệt độ để đảm bảo an toàn.

Cùng với đó, những công nghệ như "Battery Saver" giúp tăng tuổi thọ của pin, hay "Dual Charge" bổ sung thêm một IC quản lý điện năng nhằm tránh quá tải và tăng hiệu suất sạc, cũng là những nâng cấp đáng chú ý của Quick Charge 4.0.
552Vote
48Vote
317Vote
213Vote
125Vote
3.4115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, các nhà nghiên cứu tại Đại Học Oxford cho biết đã chế tạo thành công loạt vật liệu thông minh mới, giúp giảm năng lượng tiêu hao từ màn hình smartphone.
22 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, Kazuo Hirai, CEO của Sony cho biết, công ty không có kế hoạch tung ra thị trường smartphone dành riêng cho giới doanh nhân.
21 Tháng Mười Một 2015
Trong năm 2015, sau khi Apple ra mắt chiếc máy tính bảng iPad Pro 12.9 inch, CEO Tim Cook đã khẳng định hùng hồn rằng Apple sẽ không bao giờ chạy theo Microsoft và tạo ra những thiết bị lai tương tự như Surface Book.
21 Tháng Mười Một 2015
LG đã nhận thấy vấn và cho biết các kỹ sư đang làm việc tích cực để tìm cách khắc phục lỗi sớm nhất có thể. Hiện chưa thể xác định chính xác thời gian sửa xong và tái phát hành Watch Urban 2.
20 Tháng Mười Một 2015
Tính đến tháng 11/2015, cảm biến vân tay là tính năng bảo mật độc đáo và thường có mặt trên các smartphone thuộc phân khúc cao cấp của Samsung.
19 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, một số nguồn tin nội bộ của chuỗi cung ứng Đài Loan cho biết, Sony và LG hiện đang muốn nối bước những thành công của Samsung khi tự phát triển vi xử lý cho các dòng smartphone cao cấp của hãng.