Qualcomm Chính Thức Ra Mắt Snapdragon 835

19 Tháng Mười Một 201611:00 CH(Xem: 24046)
Qualcomm Chính Thức Ra Mắt Snapdragon 835
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Qualcomm đã chính thức ra mắt Snapdragon 835 – thế hệ vi xử lý mới nhất, dự kiến sẽ có mặt trên các thiết bị di động cao cấp vào đầu năm 2017.

Qualcomm hiện vẫn chưa công bố nhiều thông tin kỹ thuật về Snapdragon 835. Điểm nâng cấp lớn nhất được đề cập là chip sẽ được sản xuất trên tiến trình 10nm FinFET của Samsung, so với 14nm của các thế hệ Snapdragon 820/821 trước đó. Theo Qualcomm, việc sử dụng tiến trình nhỏ hơn sẽ giúp kích thước của con chip nhỏ hơn, cho phép các nhà sản xuất cải tiến các linh kiện còn lại, chẳng hạn như tăng dung lượng pin hoặc giảm độ mỏng của máy.

Qualcomm cũng tiết lộ về Quick Charge 4.0 – công nghệ sạc nhanh được tích hợp trên các sản phẩm sử dụng chip Snapdragon 835. Qualcomm cho biết, Quick Charge 4.0  cho tốc độ sạc nhanh hơn, khả năng tương thích tốt hơn với nhiều thiết bị, dây sạc và nguồn sạc, và đảm bảo bảo vệ sự an toàn của người dùng đến mức tối đa. Người dùng sẽ có thể sạc smartphone từ 0% lên 50% chỉ trong 15 phút.


Nếu so sánh với Quick Charge 3.0, thế hệ 4.0 mang đến nhiều cải tiến như tốc độ sạc nhanh hơn 20% và hiệu quả hơn 30%. Ngoài ra, Quick Charge 4.0 cũng hỗ trợ đầy đủ chuẩn kết nối USB-C, bao gồm công nghệ truyền điện năng qua USB (USB Power Delivery) cũng như tiêu chuẩn được Google đặt ra, bao gồm khả năng đo điện áp chuẩn xác hơn, cũng như liên tục giám sát nhiệt độ để đảm bảo an toàn.

Cùng với đó, những công nghệ như "Battery Saver" giúp tăng tuổi thọ của pin, hay "Dual Charge" bổ sung thêm một IC quản lý điện năng nhằm tránh quá tải và tăng hiệu suất sạc, cũng là những nâng cấp đáng chú ý của Quick Charge 4.0.
552Vote
48Vote
317Vote
213Vote
125Vote
3.4115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2015
Qualcomm đã công bố kết quả tài chính trong quý đầu tiên của năm tài chính 2015, doanh thu đạt 7.1 tỷ USD và thu nhập ròng 2.1 tỷ USD,
29 Tháng Giêng 2015
CEO của Apple, Tim Cook đã công bố Apple Watch sẽ bắt đầu được giao hàng vào tháng 04/2015. Ngoài ra, Tim Cook cũng cho biết Apple đã giao được hơn 1 tỷ thiết bị iOS.
28 Tháng Giêng 2015
OnSight được phòng thí nghiệm Ops Lab của NASA phát triển dành riêng cho HoloLens.
28 Tháng Giêng 2015
Đã có nhiều tin đồn cho rằng Qualcomm có thể sẽ thay đổi thiết kế chip Snapdragon 810 cung cấp cho Samsung để sửa chữa các vấn đề về nhiệt khi hoạt động.
27 Tháng Giêng 2015
Với một số phiên bản của Samsung Galaxy S6 sắp ra mắt, dự kiến được trang bị chip Exynos 7420, dòng chip mới dường như đã được trải qua một cuộc thử nghiệm cấu hình.
25 Tháng Giêng 2015
Ming Chi Kuo, một trong những chuyên viên phân tích của công ty KGI Securities, đã đưa ra dự đoán rằng Apple có thể sẽ tiết lộ thêm một số chi tiết khác về Apple Watch trước khi bán ra thị trường