Thử Nghiệm Bay Tự Do Tàu Du Lịch Vũ Trụ VSS Unity Của Virgin Galactic Thành Công

10 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 26535)
Thử Nghiệm Bay Tự Do Tàu Du Lịch Vũ Trụ VSS Unity Của Virgin Galactic Thành Công
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, tàu du lịch vũ trụ VSS Unity đã thực hiện thành công chuyến bay tự do thử nghiệm của mình.

Chuyến bay thử nghiệm của VSS Unity được điều khiển bởi phi công Mark Stucky và Dave Mackay. VSS Unity là phiên bản mới của tàu bay SpaceShipTwo. Đây là chuyến bay thứ 5 của tàu, và là chuyến bay tự do đầu tiên.

Sau khi được thả từ tàu mẹ WhiteKnightTwo ở độ cao 15.240 m và đạt được tốc độ bay tối đa khoảng Mach 0.6 (735 km/h) trên bầu trời sa mạc Mojave. VSS Unity đã bay liên tục trong 1 giờ 20 phút, và lượn tự do không cần động cơ đẩy trong 10 phút để thử nghiệm các hệ thống trên tàu bay và thu thập dữ liệu từ xa. Virgin Galactic cho biết những dữ liệu thu thập ban đầu cho thấy con tàu hoạt động "cực kỳ tốt".

Trong khi đó, con tàu mẹ WhiteKnightTwo chịu trách nhiệm đưa VSS Unity lên độ cao cần thiết được điều khiển bởi phi hành đoàn gồm cơ trưởng Mike Masucci, cơ phó Todd Ericsson và kỹ sư Dustin Mosher. WhiteKnightTwo cũng đã thực hiện 218 chuyến bay.

Thử nghiệm bay tự do thành công là một cột mốc rất quan trọng đối với Virgin Galactic sau nhiều lần tạm hoãn, trục trặc và vụ tai nạn của VSS Enterprise (SS2-001) hồi năm 2014 khiến cơ phó Michael Alsbury tử vong và cơ trưởng Peter Siebold chấn thương nặng.

Virgin Galactic hiện đang phân tích dữ liệu từ chuyến bay thử mới nhất, và sẽ sử dụng dữ liệu để xác định khi nào VSS Unity sẽ sẵn sàng để có thể thực hiện chuyến bay thử bằng tên lửa đẩy cùng các thử nghiệm bay lượn tự do khác trong tương lai.
512Vote
41Vote
36Vote
23Vote
12Vote
3.824
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tư 2017
Khoảng giữa tháng 04/2017, Logitech ra mắt G413 – bàn phím cơ chuyên dành cho chơi game thuộc phân khúc tầm trung mới. G413 có thiết kế hoàn toàn không hầm hố như các loại bàn phím cơ khác,
17 Tháng Tư 2017
Tính đến tháng 04/2017, tình hình khan hiếm về nguồn cung đã khiến cho giá của các linh kiện ngày càng gia tăng. Điều này đã làm cho giá của PC, smartphone và tablet cũng tăng theo.
15 Tháng Tư 2017
Khoảng giữa tháng 04/2017, Bose ra mắt thế hệ tiếp theo của dòng loa SoundLink với tên gọi Revolve. Dòng sản phẩm mới gồm 2 phiên bản Revolve và Revolve+ mang thiết kế hình trụ tròn,
15 Tháng Tư 2017
Khoảng giữa tháng 04/2017, một nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết, Samsung sẽ bắt đầu vận hành nhà máy bán dẫn mới tại Pyeongtaek, thuộc tỉnh Gyeonggi từ tháng 07/2017.
14 Tháng Tư 2017
Theo đó, Phantom 4 phiên bản Advanced được rút gọn tính năng bay so với dòng Pro nhưng vẫn giữ lại những đặc tính quan trọng như cụm camera dùng cảm biến 1 inch,
12 Tháng Tư 2017
Khoảng giữa tháng 04/2017, Viện Nghiên cứu Điện tử Viễn thông (ETRI) của Hàn Quốc đã có một bước đột phá trong công nghệ màn hình hiển thị OLED.