Samsung Sẽ Ra Mắt 2 Sản Phẩm Headset VR Mới

18 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 25185)
Samsung Sẽ Ra Mắt 2 Sản Phẩm Headset VR Mới
blank
Trung tuần tháng 12/2016, tại sự kiện Virtual Reality Summit tại San Diego, Sung-Hoon Hong, Phó chủ tịch tập đoàn Samsung Electronics, đã thông báo về 2 dự án thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường trong tương lai của công ty.

Theo đó, dự án đầu tiên là về một chiếc kính VR, hiện có tên Samsung Gear VR 2 và “sẽ được công bố trong thời gian sắp tới”. Chiếc thứ hai là kính AR, cũng tương tự như thiết bị đeo của Magic Leap và Microsoft HoloLens. Ông Sung-Hoon cho biết: “AR là một lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển hơn cả dành cho Samsung” và đây cũng chính là mục tiêu mà công ty đang hướng tới.

Ông cũng nói rằng AR có tổng cộng tất cả 4 cấp lớn, dựa trên những tương tác của chúng với thế giới thật. Cấp độ đầu tiên là một lớp 2D đè lên trên và không tương tác được với không gian thực tế, có thể nói nó cũng tương tự những bộ lọc màu filter trên Snapchat hay Facebook. Cấp độ tiếp theo là một lớp 3D đè lên với tương tác được với những đồ vật ở bên ảo, nhưng không tác động tới thế giới bên ngoài, điển hình như trò Pokemon GO. Cấp độ 3 và cấp độ 4 đều tương tác với những vật thể thật bằng những cách khác nhau, tuy nhiên sự khác biệt ở cấp độ cuối đó là nó sẽ tạo ra những thay đổi ở ngoài thực tế “thật”.


Nếu như cấp độ 4 của AR là một thử thách quá lớn dành cho các công ty, HoloLens và Magic Leap có vẻ như đã chinh phục được cấp độ thứ 3, và đây cũng chính là cuộc đua mà Samsung đang muốn tham gia. Một nhân viên cao cấp của Samsung đã tiết lộ một ví dụ về mục tiêu mà công ty hướng tới, đó là thấy được một chú Pikachu ở trên một cái cây ngoài đời thật.

Theo phó giám đốc điều hành của Samsung, công ty đang dự định bắt tay hợp tác với Magic Leap. Đây là một cơ hội để chung sức xây dựng mối quan hệ đối tác và đem lại lợi ích cho cả 2 bên, vì Samsung vẫn chưa bước chân vào thị trường AR, trong khi Magic Leap vừa bị khuyết đi nhiều vị trí điều hành cao cấp và đang bị chậm so với tiến độ ra mắt được lập ra trước đó.
527Vote
46Vote
315Vote
222Vote
123Vote
2.993
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Apple chính thức công bố thời điểm đặt hàng trước và bán ra của sản phẩm loa thông minh HomePod. Theo đó, người dùng sẽ có thể đặt hàng trước với HomePod từ ngày 26/02/2018, và sẽ bán ra đầu tiên tại Anh, Úc và Mỹ từ ngày 09/02/2018 với giá 349 USD.
24 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, DJI giới thiệu Mavic Air, chiếc drone hướng đến những người đi du lịch với kích thước nhỏ gọn như DJI Spark, nhưng lại có thể gấp gọn cánh lại như DJI Mavic Pro.
23 Tháng Giêng 2018
Lĩnh vực lưu trữ dữ liệu đã trải qua một chặng đường rất dài với nhiều bước tiến đang kể. Trong quá khứ, một chiếc đĩa mềm chỉ có thể chứa được vài MB dữ liệu, còn hiện nay, nửa TB dữ liệu đã có thể được chứa trong một chiếc thẻ nhớ nhỏ gọn.
20 Tháng Giêng 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, Bourge Design giới thiệu Venus, sản phẩm dock sạc không dây, có thiết kế đẹp và sang trọng dành cho các dòng smartphone hỗ trợ chuẩn Qi.
18 Tháng Giêng 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, Nomad giới thiệu sản phẩm sạc Wireless Hub. Phía trên Wireless Hub là một đế sạc 7.5W, mức công suất sạc không dây cao nhất mà Apple hỗ trợ cho iPhone X, iPhone 8 & 8 Plus, còn phía dưới là 4 cổng sạc USB, bao gồm một cổng USB-C 3A, 1 cổng USB-A 2.4A và 2 cổng USB-A 1A.
17 Tháng Giêng 2018
Tại Triển lãm Xe hơi Quốc tế Bắc Mỹ (North American International Auto Show) 2018, Toyota đã giới thiệu mẫu xe Avalon 2019, được bổ sung nền tảng CarPlay của Apple. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên của Toyota được trang bị nền tảng từ Apple.