Samsung Sẽ Ra Mắt 2 Sản Phẩm Headset VR Mới

18 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 25156)
Samsung Sẽ Ra Mắt 2 Sản Phẩm Headset VR Mới
blank
Trung tuần tháng 12/2016, tại sự kiện Virtual Reality Summit tại San Diego, Sung-Hoon Hong, Phó chủ tịch tập đoàn Samsung Electronics, đã thông báo về 2 dự án thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường trong tương lai của công ty.

Theo đó, dự án đầu tiên là về một chiếc kính VR, hiện có tên Samsung Gear VR 2 và “sẽ được công bố trong thời gian sắp tới”. Chiếc thứ hai là kính AR, cũng tương tự như thiết bị đeo của Magic Leap và Microsoft HoloLens. Ông Sung-Hoon cho biết: “AR là một lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển hơn cả dành cho Samsung” và đây cũng chính là mục tiêu mà công ty đang hướng tới.

Ông cũng nói rằng AR có tổng cộng tất cả 4 cấp lớn, dựa trên những tương tác của chúng với thế giới thật. Cấp độ đầu tiên là một lớp 2D đè lên trên và không tương tác được với không gian thực tế, có thể nói nó cũng tương tự những bộ lọc màu filter trên Snapchat hay Facebook. Cấp độ tiếp theo là một lớp 3D đè lên với tương tác được với những đồ vật ở bên ảo, nhưng không tác động tới thế giới bên ngoài, điển hình như trò Pokemon GO. Cấp độ 3 và cấp độ 4 đều tương tác với những vật thể thật bằng những cách khác nhau, tuy nhiên sự khác biệt ở cấp độ cuối đó là nó sẽ tạo ra những thay đổi ở ngoài thực tế “thật”.


Nếu như cấp độ 4 của AR là một thử thách quá lớn dành cho các công ty, HoloLens và Magic Leap có vẻ như đã chinh phục được cấp độ thứ 3, và đây cũng chính là cuộc đua mà Samsung đang muốn tham gia. Một nhân viên cao cấp của Samsung đã tiết lộ một ví dụ về mục tiêu mà công ty hướng tới, đó là thấy được một chú Pikachu ở trên một cái cây ngoài đời thật.

Theo phó giám đốc điều hành của Samsung, công ty đang dự định bắt tay hợp tác với Magic Leap. Đây là một cơ hội để chung sức xây dựng mối quan hệ đối tác và đem lại lợi ích cho cả 2 bên, vì Samsung vẫn chưa bước chân vào thị trường AR, trong khi Magic Leap vừa bị khuyết đi nhiều vị trí điều hành cao cấp và đang bị chậm so với tiến độ ra mắt được lập ra trước đó.
527Vote
46Vote
315Vote
222Vote
123Vote
2.993
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Bang & Olufsen ra mắt mẫu loa Beosound Edge, có hình dáng tròn tròn rất thú vị, gợi nhiều liên tưởng đến những chiếc bánh xe.
24 Tháng Tám 2018
Với những người bị mất chi, việc làm quen với các chi nhân tạo họ sẽ mất một khoảng thời gian khá dài để chấp nhận cánh tay hay bàn chân giả mới của mình. Khoảng cuối tháng 08/2018, các nhà nghiên cứu tại Ecole Polytechnique Fédérale de Lausanne ở Thụy Sỹ đã phát triển một cách thức mới áp dụng công nghệ thực tế ảo Virtual Reality kết hợp với kích thích các dây thần kinh cảm giác giúp cho những người khuyết tật có thể dễ dàng sử dụng các chi mới hơn.
13 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, hơn 1 năm sau khi công bố chính thức, NASA sẽ phóng tàu thăm dò Mặt Trời mang tên Parker Solar Probe vào ngày 12/08/2018 tại tổ hợp Space Launch Complex-37 thuộc căn cứ không quân Cape Canaveral. Con tàu sẽ bay ở tốc độ nhanh nhất và cũng là tàu thăm dò tiếp cận Mặt Trời gần nhất trong lịch sử hàng không vũ trụ.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Samsung giới thiệu đồng hồ thông minh Galaxy Watch, với 2 phiên bản Galaxy Watch 46mm màu Bạc và Galaxy Watch 42mm (màu Đen và màu Rose Gold).
09 Tháng Tám 2018
Magic Leap đã từng khiến cả thế giới công nghệ phải chú ý bởi dự án phát triển một thiết bị thực tế tăng cường đầy bí ẩn. Tất cả những gì Magic Leap công bố trước đó, chỉ là những hình ảnh mê hoặc những gì mà thiết bị mới có thể làm được. Nó trình diễn những hình ảnh kỹ thuật số một cách vô cùng chân thực.
09 Tháng Tám 2018
Vài năm trước, Samsung đã ra mắt ổ SSD dung lượng 4TB đầu tiên của hãng. Nhưng với mức giá lên tới 1,499 USD, chiếc SSD 4TB của Samsung không phải sự lựa chọn của nhiều người.