Samsung Sẽ Ra Mắt 2 Sản Phẩm Headset VR Mới

18 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 25251)
Samsung Sẽ Ra Mắt 2 Sản Phẩm Headset VR Mới
blank
Trung tuần tháng 12/2016, tại sự kiện Virtual Reality Summit tại San Diego, Sung-Hoon Hong, Phó chủ tịch tập đoàn Samsung Electronics, đã thông báo về 2 dự án thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường trong tương lai của công ty.

Theo đó, dự án đầu tiên là về một chiếc kính VR, hiện có tên Samsung Gear VR 2 và “sẽ được công bố trong thời gian sắp tới”. Chiếc thứ hai là kính AR, cũng tương tự như thiết bị đeo của Magic Leap và Microsoft HoloLens. Ông Sung-Hoon cho biết: “AR là một lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển hơn cả dành cho Samsung” và đây cũng chính là mục tiêu mà công ty đang hướng tới.

Ông cũng nói rằng AR có tổng cộng tất cả 4 cấp lớn, dựa trên những tương tác của chúng với thế giới thật. Cấp độ đầu tiên là một lớp 2D đè lên trên và không tương tác được với không gian thực tế, có thể nói nó cũng tương tự những bộ lọc màu filter trên Snapchat hay Facebook. Cấp độ tiếp theo là một lớp 3D đè lên với tương tác được với những đồ vật ở bên ảo, nhưng không tác động tới thế giới bên ngoài, điển hình như trò Pokemon GO. Cấp độ 3 và cấp độ 4 đều tương tác với những vật thể thật bằng những cách khác nhau, tuy nhiên sự khác biệt ở cấp độ cuối đó là nó sẽ tạo ra những thay đổi ở ngoài thực tế “thật”.


Nếu như cấp độ 4 của AR là một thử thách quá lớn dành cho các công ty, HoloLens và Magic Leap có vẻ như đã chinh phục được cấp độ thứ 3, và đây cũng chính là cuộc đua mà Samsung đang muốn tham gia. Một nhân viên cao cấp của Samsung đã tiết lộ một ví dụ về mục tiêu mà công ty hướng tới, đó là thấy được một chú Pikachu ở trên một cái cây ngoài đời thật.

Theo phó giám đốc điều hành của Samsung, công ty đang dự định bắt tay hợp tác với Magic Leap. Đây là một cơ hội để chung sức xây dựng mối quan hệ đối tác và đem lại lợi ích cho cả 2 bên, vì Samsung vẫn chưa bước chân vào thị trường AR, trong khi Magic Leap vừa bị khuyết đi nhiều vị trí điều hành cao cấp và đang bị chậm so với tiến độ ra mắt được lập ra trước đó.
527Vote
46Vote
315Vote
222Vote
123Vote
2.993
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Sáu 2017
Trong tháng 06/2017, nhiều nguồn tin đã đề cập đến việc sử dụng robot trong các lĩnh vực như sản xuất nông nghiệp, lắp ráp cơ khí… Riêng tại Nhật Bản, nhiều nhóm nghiên cứu đến từ những trường đại học,
20 Tháng Sáu 2017
Khoảng giữa tháng 06/2017, Japan Display (JDI), liên doanh chuyên sản xuất màn hình trong đó có Sony, đã giới thiệu một tấm nền Pixel Eyes 6 inch, tỷ lệ 18:9 độ phân giải 2160 x 1080 pixel với viền mỏng cả 4 phía.
16 Tháng Sáu 2017
Tính đến tháng 06/2017, đã có rất nhiều tin đồn và dự đoán về iPhone 8, trong đó vẫn còn một nghi vấn về vị trí đặt cảm biến Touch ID khi nút Home đã bị loại bỏ.
15 Tháng Sáu 2017
Audi sẽ chính thức ra mắt chiếc sedan A8 thế hệ mới vào ngày 11/07/2017. Khoảng giữa tháng 06/2017, Audi đã tung ra clip trình diễn tính năng mới trên A8: tính năng tự đậu xe.
15 Tháng Sáu 2017
Khoảng giữa tháng 06/2017, Dell ra mắt một màn hình cong siêu mỏng có kích thước 38 inch, với tên gọi Dell UltraSharp 38 Curved Monitor.
15 Tháng Sáu 2017
Khoảng giữa tháng 06/2017, nhóm nghiên cứu từ Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) hợp tác với Trường Y Harvard đã phát triển loại mực xăm mới có thể thay đổi màu sắc theo tình trạng sức khỏe.