Intel Ra Mắt Loạt CPU Kaby Lake Mới

04 Tháng Giêng 20178:00 CH(Xem: 32009)
Intel Ra Mắt Loạt CPU Kaby Lake Mới
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, Intel ra mắt thêm các model Kaby Lake mới dành cho máy để bàn và laptop cấu hình mạnh.

Đầu tiên là dòng H, dành cho máy tính xách tay và workstation di động, cũng mang mã hiệu "HQ" trong tên CPU, chẳng hạn như i7-7xxxHQ trước đây. Trong khi đó, dòng S sẽ dành cho desktop truyền thống. Hai dòng mới thuộc Core thế hệ 7 cùng với hai dòng chip Y-Series dành cho laptop siêu mỏng và U-Series hướng tới laptop mỏng nhẹ tiết kiệm điện.

Intel cho biết, CPU dòng H mới sẽ nhanh hơn 20% so với con chip Core thế hệ 4 cùng phân khúc. Chúng cũng xử lý và ghép video 4K 360 độ nhanh hơn 65%. Hiện đã có một số laptop được trang bị chip Kaby Lake-H, và dường như sẽ đi cùng với GPU NVIDIA 10xx hay AMD Polaris.

Về dòng S, có chip i7-7700K là CPU mạnh nhất trong series với 4 nhân, 8 luồng, xung nhịp cơ bản lên tới 4.2GHz và có thể tăng thành 4.5GHz khi cần thiết, GPU tích hợp Intel HD 630. Chip nhanh hơn 25% so với i7-4770K, vẫn chưa rõ nếu so với Skylake tức Core thế hệ 6. CPU mới có thể tạo, chia sẻ và ghép video 4K 360 độ nhanh hơn 35% so với 4770K. Chữ "K" gợi ý khả năng ép xung vì hệ số nhân của chip được unlock. Core i7-7700K có giá bán đề xuất 339 USD.

Năm 2017 cũng là lần đầu tiên Intel ra mắt Core i3 không khóa hệ số nhân với con chip i3-7350K giá 168 USD. Chip có 2 nhân, 4 luồng, chạy ở xung 4,2GHz. Intel cho biết việc ép xung chip Kaby Lake sẽ dễ dàng và tốt hơn trước, nhờ nhiều tính năng giúp ổn định CPU khi hoạt động ở xung cao. Kaby Lake-S sẽ chạy trên chipset 200 series mới hỗ trợ PCI Express 3.0 24 làn và 10 cổng USB 3.0.
547Vote
430Vote
314Vote
219Vote
148Vote
3.1158
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Qualcomm và Google hợp tác phát triển một con chip mới dành cho các smartwatch Wear OS trong tương lai.
11 Tháng Năm 2018
Google có Google Home, Home Mini và Home Max. Amazon có rất nhiều thiết bị Echo. Và Apple có HomePod. Nhưng Microsoft vẫn chưa có dấu hiệu nào trên thị trường có loa thông minh.
10 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, các nhà khoa học từ Đại học Washington State đã phát triển thành công một mô hình phòng thí nghiệm trên smartphone. Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Clinica Chimica Acta. Theo đó, mô hình mới có khả năng làm xét nghiệm, cho tỷ lệ thành công cao như trong phòng thí nghiệm truyền thống.
10 Tháng Năm 2018
Dù còn những khó khăn trong lĩnh vực vận tải mặt đất, Uber vẫn nuôi tham vọng về loại hình taxi bay. Tại hội nghị Elevate diễn ra trong tháng 05/2018, Uber đã công bố hợp tác với NASA và cả 2 đã vẽ nên bức tranh về dịch vụ vận tải chia sẻ tại môi trường đô thị trong tương lai.
09 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, trong sự kiện Google I/O, Google đã trình diễn Duplex, hệ thống trí tuệ nhân tạo AI mới hãng đang nghiên cứu, được cho là tương lai của Google Assistant. Google Duplex là nền tảng AI mới cho phép Google Assisntant có thể gọi điện thoại, có thể trò chuyện với người thật, mà đối phương thậm chí còn không thể hình dung mình đang nói chuyện với máy.
09 Tháng Năm 2018
Wear OS là cả một nền tảng để hàng loạt các thiết bị đồng hồ thông minh sử dụng nhưng lựa chọn chip xử lý lại ít ỏi chứ không phong phú và phân theo phân khúc như smartphone. Qualcomm cho biết sẽ giải quyết vấn đề khi ra mắt các con chip cho đồng hồ thông minh thế hệ mới, hướng tới thời gian sử dụng pin và kích thước của đồng hồ. Ngoài ra, thế hệ chip mới cũng sẽ được thiết kế để hỗ trợ chế độ màn hình luôn hiển thị cho các hãng sản xuất.