Intel Sẽ Đưa Vào Thử Nghiệm Modem 5G Đầu Tiên Từ Cuối Năm 2017

09 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 23293)
Intel Sẽ Đưa Vào Thử Nghiệm Modem 5G Đầu Tiên Từ Cuối Năm 2017
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, Intel cho biết đã gần hoàn thiện modem 5G cùa hãng, và sẽ đưa vào thử nghiệm vào cuối năm 2017.

Hiện trên thế giới thậm chí có nhiều nơi vẫn chưa triển khai được cơ sở hạ tầng mạng 4G, Intel lại công bố một modem 5G đang ở giai đoạn hoàn thiện cuối cùng và dự kiến sẽ sản xuất bản thử nghiệm vào cuối năm. Modem 5G của Intel sẽ có khả năng cung cấp tốc độ tải 5Gbps. Để dễ tưởng tượng tốc độ của modem 5G, việc download một bộ phim có dung lượng 50 GB sẽ chỉ cần thời gian 80 giây. Đây là tốc độ không tưởng khi sử dụng mạng 3G hay thậm chí là 4G.

Được biết, modem 5G của Intel dựa vào một số công nghệ, chẳng hạn như tập hợp băng thông, độ trễ tần số cực thấp, MIMO, mã hóa kênh tiên tiến và mạng 4G dự phòng. Modem mới được thiết kế để làm việc được với cơ sở hạ tầng mạng 4G hiện nay, và những hạ tầng ban đầu của mạng 5G.


Tập hợp băng thông và độ trễ thấp của tần số mạng 5G sẽ cho phép truyền tải nhanh nội dung độ phân giải cao, trong khi vẫn cho phép smartphone và các thiết bị thông minh khác đủ băng thông để giải quyết một tác vụ thứ 2 cần kết nối di động.

Mạng 5G hiện đang được các nhà mạng lớn của Mỹ xây dựng. Verizon đã triển khai các thiết bị cho dịch vụ 5G cố định tại 10 thành phố, còn AT & T cũng đang sử dụng tín hiệu 5G cố định cho dịch vụ truyền tải nội dung DirecTV Now. Nhà mạng T-Mobile có kế hoạch tham gia vào cuộc đua 5G vào năm 2020, các thử nghiệm ban đầu cho thấy tốc độ tải có thể lên đến 12Gbps.

Trong khi đó, tại các quốc gia như Hàn Quốc, Samsung và Korea Telecom cũng đã có kế hoạch cung cấp kết nối 5G cho người dùng nhân dịp Thế vận hội mùa đông 2018.
510Vote
43Vote
33Vote
27Vote
12Vote
3.525
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Sáu 2015
Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển, kích thước các loại màn hình ngày đang dần được nâng cao, nhưng vẫn luôn tồn tại một giới hạn nhất định khi chưa thể thỏa mãn khả năng khám phá của người dùng.
13 Tháng Sáu 2015
Trong một nỗ lực hòa nhập vào xu hướng thực tế ảo, công ty công nghệ thực tế ảo Oculus VR đã ra mắt một bộ điều khiển dựa trên cử chỉ không dây mới, Oculus Touch, tại cuộc họp báo vào tháng 06/2015.
07 Tháng Sáu 2015
Ngày nay kết nối Wi-Fi đã trở nên phổ biến và thông dụng, người dùng có thể truy cập Internet trên thiết bị di động ở bất kỳ đâu.
07 Tháng Sáu 2015
Chỉ riêng năm 2013 ở Mỹ, có 10,706 người mất mạng vì tai nạn giao thông có liên quan đến chất cồn. NHTSA – Cục quản lý an toàn giao thông Quốc gia Mỹ
05 Tháng Sáu 2015
Nhờ vào công nghệ mới, các chủ sở hữu smartphone với thiết bị cầm tay và bộ sạc có thể chỉ mất vài phút để sạc thiết bị thay vì hàng giờ.
05 Tháng Sáu 2015
Tại sự kiện Computex 2015 đang diễn ra tại Đài Loan, Microdia - một công ty có trụ sở tại California, dù không được xem như là một nhà sản xuất thẻ nhớ di động lớn,