[CES 2017]: Samsung SDI Giới Thiệu Công Nghệ Pin Mới Cho Xe Hơi

10 Tháng Giêng 201710:00 CH(Xem: 23898)
[CES 2017]: Samsung SDI Giới Thiệu Công Nghệ Pin Mới Cho Xe Hơi
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, tại CES 2017, Samsung đã giới thiệu thế hệ pin mới dành cho xe hơi điện với khả năng sạc nhanh 80% dung lượng chỉ trong thời gian 20 phút.

Samsung SDI đã giới thiệu thế hệ pin xe điện tiếp theo, với khả năng giúp phương tiện di chuyển được quãng đường lên đến 600 km. Sản phẩm sử dụng các tế bào pin cao cấp có thể sạc đầy 80% dung lượng chỉ trong vòng 20 phút. Hiện công nghệ pin mới đang được công ty mang đi triễn lãm tại sự kiện Auto Show (NAIAS) 2017 ở Detroit. Dòng pin mới dự kiến sẽ được sản xuất hàng loạt vào năm 2021.

Nhìn chung, các hãng xe điện đang có nhiều thay đổi trong chiến lược tìm nguồn cung ứng các tế bào pin cho sản phẩm của mình. Nên Samsung SDI cũng đang hướng đến mục tiêu tăng cường số lượng pin module pin tích hợp cho các hãng xe điện trong tương lai.


Ngoài công nghệ pin mật độ cao dành cho xe điện, Samsung SDI cũng giới thiệu một module pin tích hợp, có thể giảm đến 10% các thành phần cũng như trọng lượng so với các sản phẩm tiền nhiệm. Bên cạnh đó, công ty cũng giới thiệu thỏi pin hình trụ “21700”, có thể cải thiện khả năng cung cấp năng lượng cũng như hiệu suất hoạt động. Sản phẩm mới thu hút sự chú của nhiều dự án khởi nghiệp về xe điện tại Mỹ. Hồi tháng 08/2016, Samsung SDI cũng đã khởi công xây dựng một nhà máy pin tại Hungary.

Năm 2016 vừa qua, Samsung SDI đã phải chịu áp lực rất lớn do những thỏi pin dùng trên Galaxy Note7 gặp sự cố gây cháy nổ. Tuy nhiên, một số thông tin đã xác nhận rằng pin không phải là nguyên nhân của sự cố, mà vấn đề nằm ở thiết kế của sản phẩm.
523Vote
40Vote
35Vote
27Vote
15Vote
3.740
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2015
Những dấu hiệu trên xe sẽ báo cho người đi bộ và các lái xe gần đó biết về những động thái tiếp theo mà xe sẽ thực hiện, giúp nâng cao tính an toàn trong giao thông.
30 Tháng Mười Một 2015
Tính đến năm 2015, có nhiều công ty, bao gồm Google, đang nghiên cứu cách kéo dài tuổi thọ của con người, hoặc dùng AI để tái hiện lại phiên bản ảo của một người đã mất.
30 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, Microsoft đã hợp tác với Sequence - một công ty phụ kiện thời trang và trang sức thủ công – giới thiệu 3 chiếc vòng đeo tay mới có tích hợp kết nối NFC.
29 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, Google đã được cấp một bằng sáng chế mới, có nội dung về thiết bị đeo đầu, trong đó, có một phiên bản khá tương tự như Google Glass nhưng có thể uốn dẻo.
29 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, một bước đột phá mới trong sự phát triển của vật liệu bán dẫn siêu mỏng ở cấp độ nguyên tử, đã tạo tiền đề cho sự phát triển của màn hình LED trong suốt,
29 Tháng Mười Một 2015
Exynos 8890 là thế hệ vi xử lý kế nhiệm do Samsung phát triển, dự kiến sẽ được trang bị cho các thiết bị cao cấp của hãng trong năm 2016.