Apple Hợp Tác Với Carl Zeiss Phát Triển Kính AR

11 Tháng Giêng 20179:00 CH(Xem: 22654)
Apple Hợp Tác Với Carl Zeiss Phát Triển Kính AR
blank
Trung tuần tháng 01/2017, trang CNet cho biết Apple có thể đang hợp tác với công ty quang học Carl Zeiss để phát triển kính AR.

Theo đó, một bài đăng của Robert Scoble đã tiết lộ rằng Apple và Carl Zeiss đang hợp tác sản xuất kính tăng cường thực tế Augmented Reality (AR). Thông tin được thu thập bí mật từ một nhân viên của Carl Zeiss đang làm việc cho dự án.

Dòng kính AR điển hình là Google Glass, cho phép người dùng xem thông tin hiển thị trong môi trường thực tế. Dự án của Google mang tham vọng lớn và mức giá của sản phẩm cũng bán khá cao nên chưa phù hợp với đa số người dùng khi nó ra mắt. Cuối cùng, Google đã phải tạm dừng dự án.

Quay lại với thông tin của Scoble, Apple và Carl Zeiss được cho là sẽ cùng ra mắt một kính tăng cường thực tế (AR) trong năm 2017. CEO Tim Cook cũng từng tiết lộ khả năng đầu tư lớn vào AR, lĩnh vực có triển vọng hơn so với VR (thực tế ảo). Tim Cook nghĩ rằng VR hữu ích cho việc học và chơi game, nhưng ông cũng xác định hiện nay “thị trường AR là lớn hơn”.

Trong tháng 12/2016, trang Bloomberg từng tiết lộ rằng Apple đang phát triển một kính AR có khả năng kết nối với iPhone, tương tự như Apple Watch. Nguồn tin khẳng định Apple đã đặt hàng đầy đủ các bộ phận và linh kiện để tiến hành thử nghiệm thiết bị. Dù vậy, sản phẩm có thể sẽ không kịp có mặt trên thị trường trước năm 2018.
525Vote
41Vote
37Vote
29Vote
19Vote
3.551
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Sáu 2017
Đây được coi là một lời thách thức tới Samsung Electro-Mechanics - công ty vốn nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất bo mạch in và là hãng chịu trách nhiệm cung cấp linh kiện cho iPhone 8.
27 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, bằng cách sử dụng một loại tinh thể lỏng, đàn hồi, nhạy sáng đặc biệt, các nhà nghiên cứu tại Đại học công nghệ Tampere,
25 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, Samsung đã chính thức đưa vào sản xuất hàng loạt chip Exynos i T200 dành cho thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối).
24 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, LG Display tuyên bố đã phát triển thành công màn hình OLED dẻo và trong suốt, có kích thước 77 inch với độ phân giải Ultra High Definition (UHD).
22 Tháng Sáu 2017
Hồi đầu năm 2017, Nokia đã loại bỏ tên gọi Withing và thay bằng thương hiệu của hãng trong tất cả những sản phẩm phần cứng từ đồng hồ thông minh cho đến cân.
21 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, nhằm thể hiện sức mạnh của một con chip mới có khả năng chạy các thuật toán trí thông minh nhân tạo (AI),