Facebook Oculus Bị Cáo Buộc Đánh Cắp Công Nghệ Của Zenimax

18 Tháng Giêng 20178:00 CH(Xem: 23015)
Facebook Oculus Bị Cáo Buộc Đánh Cắp Công Nghệ Của Zenimax
blank
Trung tuần tháng 01/2017, Mark Zuckerberg, CEO Facebook đã đến thành phố Dallas (Texas, Mỹ) để tham dự phiên toà cáo buộc Oculus do hãng phát hành game Zenimax đệ đơn kiện.

Theo đó, Zenimax cho biết, chiếc kính VR Oculus Rift được phát triển dựa trên một công nghệ của hãng. Tham dự phiên toà còn có ông John Carmack - Giám đốc công nghệ của Oculus, người đã từng vận hành công ty game ID Software, thuộc sở hữu của Zenimax, và cũng là người đứng sau các tựa game như "Doom" hay "Quake".

Trang The New York Times cho biết, trong phiên tòa, Mark Zuckerberg đã cho biết thêm thông tin chưa từng hé lộ về thương vụ mua lại công ty Oculus vào năm 2014. Qua đó, Zuckerberg đã tiết lộ rằng ngoài số tiền 2 tỷ USD để mua lại Oculus, công ty đã phải chi thêm 1 tỷ USD để “giữ chân nhân viên và tiền thưởng”

Phía Zenimax đã cáo buộc Oculus vì cố ý đánh cắp bí mật kinh doanh và phần mềm thông qua việc đầu quân John Carmack và 5 nhân viên khác của ông từ công ty ID Software. Zenimax cáo buộc rằng Carmack đã vi phạm thoả thuận giữ bí mật của công ty cũ, và sử dụng những thông tin mật để xây dựng phần mềm VR. Ngoài ra, Zenimax còn cáo buộc người sáng lập Oculus, ông Palmer Luckey, về việc vi phạm thoả thuận không tiết lộ bí mật của ông với công ty.

Còn Mark Zuckerberg khẳng định không hay biết gì về sự việc Carmack hoặc Luckey đã vi phạm các điều khoản của họ với công ty cũ. Khi được hỏi việc mua Oculus diễn ra nhanh như thế nào, CEO Facebook tiết lộ rằng thương vụ chỉ diễn ra trong khoảng 1 tuần.

Trong khi đó, Zenimax đang muốn Facebook phải bồi thường thiệt hại lên đến 2 tỷ USD. Các nhà đồng sáng lập của Oculus, Palmer Luckey và Brendan Iribe sẽ được triệu tập để lấy lời khai ngay trong khoảng trung tuần tháng 01/2017.
517Vote
41Vote
311Vote
217Vote
125Vote
2.571
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tám 2015
Hạ tuần tháng 08/2015, Intel, nhà sản xuất chip và bo mạch chủ lớn nhất thế giới, đã giới thiệu định dạng bo mạch chủ mới, gọi là 5x5, dành cho máy tính có kích thước nhỏ gọn hay máy tính mini.
26 Tháng Tám 2015
Trong tháng 08/2015, Tòa phúc thẩm tối cao ở Đức đã quyết định không công nhận bằng sáng chế slide-to-unlock của Apple, lý do là bởi bản quyền không đủ quan trọng để được bảo vệ.
26 Tháng Tám 2015
Trước thềm sự kiện IFA 2015, Asus đã tung ra 2 đoạn video, nhá hàng về các sản phẩm sắp ra mắt của hãng.
25 Tháng Tám 2015
Trong hạ tuần tháng 08, Intelligent Energy, một công ty công nghệ đến từ Anh, đã xây dựng thành công một phiên bản iPhone 6,
25 Tháng Tám 2015
Trong tháng 08/2015, trang NeoWin đã đưa tin rằng Microsoft đang tiến hành thử nghiệm một số nguyên mẫu phụ kiện mới cho dòng sản phẩm máy tính bảng lai laptop Surface của hãng.
25 Tháng Tám 2015
Hạ tuần tháng 08/2015, trang Bloomberg đưa tin, Sony Corp. đã lên kế hoạch cung cấp dịch vụ máy bay drone thương mại, hướng vào các ngành xây dựng, hậu cần và nông nghiệp trong nửa đầu năm 2016.