Facebook Oculus Bị Cáo Buộc Đánh Cắp Công Nghệ Của Zenimax

18 Tháng Giêng 20178:00 CH(Xem: 23086)
Facebook Oculus Bị Cáo Buộc Đánh Cắp Công Nghệ Của Zenimax
blank
Trung tuần tháng 01/2017, Mark Zuckerberg, CEO Facebook đã đến thành phố Dallas (Texas, Mỹ) để tham dự phiên toà cáo buộc Oculus do hãng phát hành game Zenimax đệ đơn kiện.

Theo đó, Zenimax cho biết, chiếc kính VR Oculus Rift được phát triển dựa trên một công nghệ của hãng. Tham dự phiên toà còn có ông John Carmack - Giám đốc công nghệ của Oculus, người đã từng vận hành công ty game ID Software, thuộc sở hữu của Zenimax, và cũng là người đứng sau các tựa game như "Doom" hay "Quake".

Trang The New York Times cho biết, trong phiên tòa, Mark Zuckerberg đã cho biết thêm thông tin chưa từng hé lộ về thương vụ mua lại công ty Oculus vào năm 2014. Qua đó, Zuckerberg đã tiết lộ rằng ngoài số tiền 2 tỷ USD để mua lại Oculus, công ty đã phải chi thêm 1 tỷ USD để “giữ chân nhân viên và tiền thưởng”

Phía Zenimax đã cáo buộc Oculus vì cố ý đánh cắp bí mật kinh doanh và phần mềm thông qua việc đầu quân John Carmack và 5 nhân viên khác của ông từ công ty ID Software. Zenimax cáo buộc rằng Carmack đã vi phạm thoả thuận giữ bí mật của công ty cũ, và sử dụng những thông tin mật để xây dựng phần mềm VR. Ngoài ra, Zenimax còn cáo buộc người sáng lập Oculus, ông Palmer Luckey, về việc vi phạm thoả thuận không tiết lộ bí mật của ông với công ty.

Còn Mark Zuckerberg khẳng định không hay biết gì về sự việc Carmack hoặc Luckey đã vi phạm các điều khoản của họ với công ty cũ. Khi được hỏi việc mua Oculus diễn ra nhanh như thế nào, CEO Facebook tiết lộ rằng thương vụ chỉ diễn ra trong khoảng 1 tuần.

Trong khi đó, Zenimax đang muốn Facebook phải bồi thường thiệt hại lên đến 2 tỷ USD. Các nhà đồng sáng lập của Oculus, Palmer Luckey và Brendan Iribe sẽ được triệu tập để lấy lời khai ngay trong khoảng trung tuần tháng 01/2017.
517Vote
41Vote
311Vote
217Vote
125Vote
2.571
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2015
Ford đã giới thiệu một hệ thống quản lý tốc độ mới cho xe, gọi là Intelligent Speed Limiter.
24 Tháng Ba 2015
Apple đã không thực sự quan tâm đến camera trên iPhone, khiến chúng có phần mờ nhạt khi được so sánh với Samsung Galaxy S6.
23 Tháng Ba 2015
Boeing đã được cấp bằng sáng chế cho một hệ thống được thiết kế để ngăn chặn các đợt sóng xung kích của vụ nổ làm tổn hại đến một mục tiêu.
22 Tháng Ba 2015
Will.i.am là một ca sĩ nổi tiếng của nhóm Black Eyed Peas, đồng thời cũng là một người đầu tư khá nhiều vào công nghệ.
22 Tháng Ba 2015
NASA đang nghiên cứu để tìm kiếm một giải pháp năng lượng xanh hiệu quả hơn cho máy bay.
22 Tháng Ba 2015
Vector, một hãng đồng hồ có trụ sở chính tại London, đã giới thiệu hai chiếc smartwatch mới có thời lượng pin lên đến 30 ngày, đồng thời có thể tương thích với các nền tảng iOS, Android và Windows Phone.