ISIS Dùng Drone Để Thả Lựu Đạn Từ Xa

19 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 23149)
ISIS Dùng Drone Để Thả Lựu Đạn Từ Xa
blank
Máy bay điều khiển từ xa (Drone) có thể rất hữu ích, nhưng mặt trái của nó cũng sẽ rất nguy hiểm trong một số trường hợp, đặc biệt là khi rơi vào tay những kẻ có mục đích xấu.

Thực tế, máy bay drone bản thân nó đã khá nguy hiểm với những cánh quạt quay ở tốc độ cao, nhưng sẽ nghiêm trọng hơn nữa khi nó được gắn lên những trái bom, lựu đạn và được điều khiển từ xa để thả xuống mục tiêu. Đó cũng là hành động mà tổ chức khủng bố ISIS đã thực hiện.

Được biết, ISIS hiện chỉ dùng máy bay drone để thả những quả lựu đạn hay chứa chất nổ nhỏ, nhưng rất có thể trong tương lai nó sẽ được thay thế bằng những vũ khí hóa học, hay thậm chí là bom sinh học. Để chống lại những vũ khí nguy hiểm như vậy, quân đội của một số quốc gia đã có những khẩu súng chuyên dùng để hạ máy bay drone bằng lưới, hoặc triệt tiêu sóng, làm chúng mất đi sự điều khiển.


Quân đội Iraq đã hạ gục hàng chục chiếc máy bay mang vũ khí của ISIS, nhưng vẫn có một số thiết bị thoát được và gây thiệt hại cho người dân. Ban đầu, ISIS gửi khoảng 10 máy bay mỗi ngày, khoảng một nửa gây thiệt hại cho mục tiêu, nhưng sau đó chỉ còn 1, 2 chiếc drone mỗi ngày, do chúng đều bị ngăn chặn. Ngoài việc được sử dụng làm vũ khí, hiện những chiếc máy bay drone còn được dùng trong các nhiệm vụ quân sự khác, chẳng hạn như tìm kiếm cứu nạn, hoặc kêu gọi không kích từ xa…
523Vote
44Vote
313Vote
211Vote
113Vote
3.264
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2015
Samsung đã chính thức lên tiếng về vụ việc. Về cơ bản, công ty cho rằng mọi người cần bình tĩnh bởi những tài liệu tham khảo 1984 là vô căn cứ.
10 Tháng Hai 2015
Sau khi rò rỉ điểm chuẩn hiệu năng, Galaxy S6 Edge tiếp tục lộ điểm hiệu suất của chip xử lý trên trang Geekbench.
10 Tháng Hai 2015
Bạn đã từng hình dung ra một “chú chó robot” trong thực tế? Ngoài việc đuổi theo ban, chúng còn có thể cắn vào gót chân hay đẩy bạn về nơi làm việc.
10 Tháng Hai 2015
Dòng sản phẩm đồng hồ thông minh (smartwatch) đang dần phổ biến, Apple cũng hội nhập xu hướng với chiếc Apple Watch dự kiến ra mắt trong tháng 04/2015.
09 Tháng Hai 2015
Một cuộc điều tra về an ninh cho thấy gần như 100% những chiếc xe mới trên thị trường hiện nay có thể dễ bị vi phạm bảo mật và sự riêng tư, còn các nhà sản xuất thì chưa có nhiều nỗ lực để khắc phục vấn đề.
09 Tháng Hai 2015
Microsoft đã bắt đầu gửi thư mời cho sự kiện MWC được tổ chức ở Barcelona vào ngày 02/03/2015. Nhiều nguồn tin cho biết Microsoft sẽ không ra mắt loạt Lumia cao cấp cho đến tháng 09/2015,