ISIS Dùng Drone Để Thả Lựu Đạn Từ Xa

19 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 22827)
ISIS Dùng Drone Để Thả Lựu Đạn Từ Xa
blank
Máy bay điều khiển từ xa (Drone) có thể rất hữu ích, nhưng mặt trái của nó cũng sẽ rất nguy hiểm trong một số trường hợp, đặc biệt là khi rơi vào tay những kẻ có mục đích xấu.

Thực tế, máy bay drone bản thân nó đã khá nguy hiểm với những cánh quạt quay ở tốc độ cao, nhưng sẽ nghiêm trọng hơn nữa khi nó được gắn lên những trái bom, lựu đạn và được điều khiển từ xa để thả xuống mục tiêu. Đó cũng là hành động mà tổ chức khủng bố ISIS đã thực hiện.

Được biết, ISIS hiện chỉ dùng máy bay drone để thả những quả lựu đạn hay chứa chất nổ nhỏ, nhưng rất có thể trong tương lai nó sẽ được thay thế bằng những vũ khí hóa học, hay thậm chí là bom sinh học. Để chống lại những vũ khí nguy hiểm như vậy, quân đội của một số quốc gia đã có những khẩu súng chuyên dùng để hạ máy bay drone bằng lưới, hoặc triệt tiêu sóng, làm chúng mất đi sự điều khiển.


Quân đội Iraq đã hạ gục hàng chục chiếc máy bay mang vũ khí của ISIS, nhưng vẫn có một số thiết bị thoát được và gây thiệt hại cho người dân. Ban đầu, ISIS gửi khoảng 10 máy bay mỗi ngày, khoảng một nửa gây thiệt hại cho mục tiêu, nhưng sau đó chỉ còn 1, 2 chiếc drone mỗi ngày, do chúng đều bị ngăn chặn. Ngoài việc được sử dụng làm vũ khí, hiện những chiếc máy bay drone còn được dùng trong các nhiệm vụ quân sự khác, chẳng hạn như tìm kiếm cứu nạn, hoặc kêu gọi không kích từ xa…
523Vote
44Vote
313Vote
211Vote
113Vote
3.264
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, NASA cho biết cặp vệ tinh mới được phóng lên quỹ đạo vào tháng 05/2018 đã kích hoạt hệ thống laser tìm kiếm lẫn nhau, sẵn sàng cho nhiệm vụ theo dõi các tảng băng, khí quyển, đại dương của Trái Đất. Đây cũng là một phần nằm trong chương trình Gravity Recovery và Climate Experiment (viết tắt là GRACE-FO), kết quả của dự án hợp tác giữa cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA và Trung tâm nghiên cứu Khoa học Địa chất GFZ của Đức.
11 Tháng Bảy 2018
Trong việc điều trị trẻ tự kỷ, một trong những thử thách rất lớn đối với các nhà trị liệu là cách tiếp cận như thế nào để có thể giao tiếp và hiểu được cảm xúc của trẻ trong quá trình điều trị.
10 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, các chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Khoa học Quốc gia INRS đã đăng tải một báo cáo khoa học trên Optica, cho thấy họ đã tiến gần hơn trong việc tạo ra công nghệ tàng hình.
09 Tháng Bảy 2018
Bên trong một vườn ươm tại trụ sở Novoheart ở Hồng Kông, hàng loạt những chiếc hộp kính nhỏ đang đựng những hạt đậu đập phập phồng trong dung dịch nước muối ấm. Mỗi hạt đậu là một cơ quan 3D mini của con người – một phiên bản nội tạng thu nhỏ đơn giản hóa so với thực tế. Trong số đó, có một trái tim thu nhỏ. Nó chỉ có 1 ngăn rỗng thay vì 4 ngăn như trái tim đang đập trong lồng ngực mỗi người. Nhưng chỉ 1 ngăn cũng đủ đáp ứng cho những thử nghiệm thuốc trong tương lai.
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Samsung SDS – mảng giải pháp công nghệ thông tin của Tập đoàn Samsung – đã chính thức ra mắt mẫu khóa cửa thông minh mới. Dự kiến, sản phẩm sẽ hướng tới thị trường Hàn Quốc và quốc tế.
05 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, đã có nhiều thông tin xoay quanh chiếc bút cảm ứng đi kèm với Samsung Galaxy Note 9. Một trong số các tính năng thú vị nhất được cho là sẽ xuất hiện trên S Pen chính là kết nối Bluetooth. Điều này đã được xác nhận sau khi phụ kiện được liệt kê là thiết bị Bluetooth trong tài liệu nộp lên Ủy ban Truyền thông Mỹ hồi tháng 06/2018. Bút S Pen sẽ có mã hiệu là EJ-PN960, trong khi Galaxy Note 9 có tên mã là SM-N960.