Asus Ra Mắt Tinker Board

24 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 25679)
Asus Ra Mắt Tinker Board
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, Asus ra mắt bo mạch máy tính Tinker Board. Về cơ bản, Tinker Board giống Raspberry Pi đến 90%, về kích thước, hình dáng và cách bố trí các cổng trên bo mạch. Tuy nhiên, Tinker Board có cấu hình cao hơn Raspberry Pi 3 một chút, và có khả năng giải mã phim 4K, nên sẽ phù hợp để cho mục đích giải trí hơn. Tinker Board có mức khá cao, khoảng 70 USD), so với mức giá chỉ 35 USD của Raspberry Pi 3.

Raspberry Pi 3 hay Tinker Board là một bo mạch chủ (tương tự như Mainboard của máy tính) nhưng đã có đầy đủ CPU, GPU và RAM. Người dùng chỉ cần gắn thêm thẻ nhớ microSD, cài hệ điều hành lên thẻ rồi gắn chuột, bàn phím và màn hình vào để có thể sử dụng ngay. Người dùng không cần phải mua thêm các linh kiện như khi ráp máy vi tính.


ASUS Tinker Board dùng chipset Rockchip 3288 (cùng loại với một số mẫu ASUS Chromebook và Chromebit) với 4 nhân Cortex-A17 đủ mạnh để giải mã video H.264 và HEVC ở độ phân giải tối đa 2160p@60fps 10-bit. Dung lượng RAM 2 GB, cao gấp đôi so với Pi 3. Tinker Board cũng có sẵn cổng HDMI 2.0 và cổng Gigabit Ethernet, trong khi Raspberry Pi 3 chỉ có HDMI 1.4 và cổng Ethernet tốc độ 100Mbps.

Ngoài ra, Tinker Board cũng có 4 cổng USB 2.0 giống Pi 3, 40 chân cắm GPIO để kết nối với các phụ kiện khác, hỗ trợ các bo mạch Raspberry HAT gắn thêm, có thể dùng chung case với Pi 3, hỗ trợ hệ điều hành Debian Linux để cài Kodi và cũng có hỗ trợ WWi-Fi b/g/n với BT 4.0.
5252Vote
48Vote
311Vote
219Vote
124Vote
4.4314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một chú robot có tên Pepper đã trở thành nhân viên chính thức tại chi nhánh ngân hàng HSBC ở Manhattan, Mỹ.
27 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, công ty WiSpear đang rao bán một chiếc xe van có khả năng hack cả iPhone lẫn thiết bị Android trong khoảng cách 500 mét. Phương tiện có tên là SpearHead 360, là sản phẩm của Tal Dilian – một chuyên gia an ninh mạng người Israel khét tiếng với các sản phẩm gián điệp công nghệ cao.
26 Tháng Sáu 2018
Từ trước thời kỳ smartphone lên ngôi và iPhone trở thành một cơn sốt toàn cầu, Apple đã ra mắt một thiết bị có tên Apple Newton, thiết bị kỹ thuật số hỗ trợ cá nhân PDA đầu tiên hỗ trợ công nghệ nhận diện chữ viết tay, dù vậy độ chính xác của nó không được đánh giá cao.
26 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple chuẩn bị tăng cường mảng thiết bị âm thanh với mẫu tai nghe AirPods cao cấp, HomePod mới và tai nghe chụp tai chất lượng studio trong năm 2019.
19 Tháng Sáu 2018
Samsung đã có chip xử lý riêng của hãng là Exynos, và có vẻ như hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu GPU để sử dụng trên các smartphone tương lai, nhằm tối ưu khả năng đồng bộ phần cứng và phần mềm.
15 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Boring Company, công ty được Elon Musk điều hành, đã được thành phố Chicago lựa chọn để triển khai hệ thống xe điện chạy dưới lòng đất, được gọi là skate. Những chiếc xe điện sẽ chở tối đa 16 người, được kỳ vọng sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ sân bay O’Hare đến trung tâm thành phố Chicago từ 1 giờs xuống còn 12 phút với tốc độ di chuyển trung bình khoảng 160 km/h.