[MWC 2017]: MediaTek Giới Thiệu Helio X30

28 Tháng Hai 20177:00 CH(Xem: 24406)
[MWC 2017]: MediaTek Giới Thiệu Helio X30
blank
Trong sự kiện MWC17, MediaTek đã tiết lộ nhiều thông tin hơn về con chip Helio X30 của hãng. Helio X30 là con chip 10 nhân mạnh mẽ của MediaTek, nó cũng là chip đầu tiên của MediaTek sản xuất trên dây chuyền 10nm giúp thu nhỏ kích thước linh kiện, tăng hiệu năng và khả năng tiết kiệm điện.

Tính đến cuối tháng 02/2017, hiện có các vi xử lý Snapdragon 835 và Samsung Exynos 9 8895 cũng dùng công nghệ 10nm. Các nhân bên trong Helio X30 được chia thành 3 cụm, bao gồm 2x Cortex-A73 2.5GHz chuyên xử lý tác vụ nặng, 4x Cortex-A53 2.2GHz dùng cho những tác vụ trung bình, và 4x Cortex-A35 1.9GHz tiết kiệm điện đảm nhiệm những việc nhẹ nhàng. Helio X30 được giới thiệu là mạnh hơn 35% và tiết kiệm điện hơn 50% so với X20.


GPU của X30 là PowerVR Series7XT Plus, hứa hẹn sẽ mang lại sức mạnh hơn 2.4 lần so với GPU Mali-T880 MP4 trên thế hệ tiền nhiệm X20. Dòng Helio không được đánh giá cao về khả năng xử lý đồ họa, nhưng có thể mọi việc sẽ thay đổi với GPU PowerVR của Imagination. GPU dòng PowerVR Series7 cũng được đánh giá cao với nhiều thay đổi trong kiến trúc giúp tăng khả năng và tốc độ tính toán lên cao và vẫn tiết kiệm điện hơn.

Ngoài ra, Helio X30 còn có modem 4G LTE Cat 10 với tốc độ download tối đa 450Mbps và upload tối đa 150Mbps. Chip hỗ trợ RAM tối đa 8GB theo cấu hình LPDDR4. Hiện Helio X30 đã bắt đầu đi vào sản xuất hàng loạt, theo dự kiến, những thiết bị thương mại đầu tiên dùng X30 sẽ xuất hiện trong Q2/2017.
543Vote
42Vote
320Vote
211Vote
118Vote
3.494
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, Hyundai đang hợp tác với SoundHound (Mỹ) để phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo AI dành cho xe hơi, có tên Intelligent Personal Agent, và dự định sẽ giới thiệu chi tiết dự án mới tại Hội chợ điện tử tiêu dùng (CES) diễn ra vào đầu năm 2018.
26 Tháng Mười Hai 2017
Có vẻ như HTC sẽ tham gia nhiều hơn vào thị trường sản xuất thiết bị thông minh. Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin tiết lộ một số bản vẽ về chiếc đèn thông minh, sử dụng công nghệ giống như kính thực tế ảo HTC Vive để giúp nhận diện con người. Không được dùng để nhận diện chính xác các cử động, mà đèn của HTC sẽ giúp kiểm tra khi có người ngã xuống để cảnh báo.
26 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, BMW đã hợp tác với công ty Solid Power của Mỹ để cùng nghiên cứu phát triển pin thể rắn – công nghệ hứa hẹn sẽ mang đến giải pháp cấp năng lượng an toàn và hiệu quả hơn trong tương lai. Theo trang Reuters, 2 công ty đang xem xét tiềm năng của loại pin thể rắn trong việc ứng dụng lên những chiếc xe điện hiệu suất cao. Nhiều chuyên gia tin rằng pin thể rắn có thể sẽ sớm thay thế vai trò của pin lithium-ion phổ biến hiện hành vào khoảng đầu thập kỷ tiếp theo.
26 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, Samsung cùng tập đoàn viễn thông KT đã triển khai dịch vụ mạng LTE-R (Railway) trên tuyến đường sắt mới, nối giữa Wonju và Gangneung ở Hàn Quốc. Đây cũng là lần đầu tiên LTE-R được ứng dụng trên đường sắt cao tốc với tốc độ chạy tàu trung bình khoảng 250 km/h.
25 Tháng Mười Hai 2017
Trong những năm qua, Samsung vẫn luôn là nhà sản xuất chip điện thoại cao cấp hàng đầu do Qualcomm thiết kế, trong đó có những dòng sản phẩm rất phổ biến trên thị trường hiện nay như Snapdragon 820, Snapdragon 821 và Snapdragon 835.
22 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, trang Bloomberg đưa tin, Apple Watch thế hệ tiếp theo có thể sẽ được trang bị cảm biến ghi điện tim ECG trực tiếp vào máy, cho phép theo dõi một cách chi tiết tín hiệu điện tim của người dùng, giúp xác định nhanh chóng những dấu hiệu bất thường, tạo điều kiện tốt hơn cho việc thăm khám, phát hiện và điều trị hiệu quả nếu có phát sinh bệnh.