Samsung Sẽ Đầu Tư 12.5 Tỷ USD Cho Chip Bán Dẫn Trong Năm 2017

09 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 20630)
Samsung Sẽ Đầu Tư 12.5 Tỷ USD Cho Chip Bán Dẫn Trong Năm 2017
blank
Khoảng đầu tháng 03/2017, một số nguồn tin cho biết, Samsung dự kiến sẽ đầu tư 12.5 tỷ USD cho mảng sản xuất chip bán dẫn trong năm 2017, tăng 11% so với năm 2016. Như vậy, Samsung vẫn sẽ tiếp tục là hãng công nghệ đầu tư mạnh mẽ nhất trong năm 2017, vượt qua các đối thủ cạnh tranh trực tiếp như Intel hay TSMC.

Trong năm 2017, Intel cũng dự kiến sẽ tăng cường đầu tư vào mảng chip bán dẫn hơn 25% so với năm 2016, tương đương khoảng 12 tỷ USD. Còn phía TSMC cũng đang cân nhắc đầu tư 10 tỷ USD, giảm 2% so với 2016. SK Hynix, hãng sản xuất chip bán dẫn lớn thứ 2 Hàn Quốc, vốn được biết đến nhiều nhờ các chip nhớ DRAM, cũng dự tính sẽ đầu tư khoảng 6 tỷ USD để nâng cấp và xây mới cơ sở hạ tầng.


Không thể phủ nhận, sự đầu tư mạnh mẽ của Samsung vào lĩnh vực sản xuất chip bán dẫn trong những năm qua đã đem lại kết quả rõ rệt. Hiện dây chuyền sản xuất chip bán dẫn 10 nm của Samsung được xem là tiên tiến nhất, được rất nhiều hãng công nghệ như Qualcomm hay Apple lựa chọn. Samsung cũng đang là nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, qua mặt cả Toshiba và SK Hynix.

Được biết, Samsung hiện đang xây dựng khu liên hợp nhà máy sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới tại Pyeongtaek. Đây dự kiến là nơi sẽ sản xuất hàng loạt các dòng chip nhớ flash V-NAND, sử dụng các cell xếp chồng lên theo chiều dọc để tăng cường hiệu quả, vào nửa sau năm 2017.
528Vote
47Vote
37Vote
26Vote
19Vote
3.757
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, Hyundai đang hợp tác với SoundHound (Mỹ) để phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo AI dành cho xe hơi, có tên Intelligent Personal Agent, và dự định sẽ giới thiệu chi tiết dự án mới tại Hội chợ điện tử tiêu dùng (CES) diễn ra vào đầu năm 2018.
26 Tháng Mười Hai 2017
Có vẻ như HTC sẽ tham gia nhiều hơn vào thị trường sản xuất thiết bị thông minh. Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin tiết lộ một số bản vẽ về chiếc đèn thông minh, sử dụng công nghệ giống như kính thực tế ảo HTC Vive để giúp nhận diện con người. Không được dùng để nhận diện chính xác các cử động, mà đèn của HTC sẽ giúp kiểm tra khi có người ngã xuống để cảnh báo.
26 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, BMW đã hợp tác với công ty Solid Power của Mỹ để cùng nghiên cứu phát triển pin thể rắn – công nghệ hứa hẹn sẽ mang đến giải pháp cấp năng lượng an toàn và hiệu quả hơn trong tương lai. Theo trang Reuters, 2 công ty đang xem xét tiềm năng của loại pin thể rắn trong việc ứng dụng lên những chiếc xe điện hiệu suất cao. Nhiều chuyên gia tin rằng pin thể rắn có thể sẽ sớm thay thế vai trò của pin lithium-ion phổ biến hiện hành vào khoảng đầu thập kỷ tiếp theo.
26 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, Samsung cùng tập đoàn viễn thông KT đã triển khai dịch vụ mạng LTE-R (Railway) trên tuyến đường sắt mới, nối giữa Wonju và Gangneung ở Hàn Quốc. Đây cũng là lần đầu tiên LTE-R được ứng dụng trên đường sắt cao tốc với tốc độ chạy tàu trung bình khoảng 250 km/h.
25 Tháng Mười Hai 2017
Trong những năm qua, Samsung vẫn luôn là nhà sản xuất chip điện thoại cao cấp hàng đầu do Qualcomm thiết kế, trong đó có những dòng sản phẩm rất phổ biến trên thị trường hiện nay như Snapdragon 820, Snapdragon 821 và Snapdragon 835.
22 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, trang Bloomberg đưa tin, Apple Watch thế hệ tiếp theo có thể sẽ được trang bị cảm biến ghi điện tim ECG trực tiếp vào máy, cho phép theo dõi một cách chi tiết tín hiệu điện tim của người dùng, giúp xác định nhanh chóng những dấu hiệu bất thường, tạo điều kiện tốt hơn cho việc thăm khám, phát hiện và điều trị hiệu quả nếu có phát sinh bệnh.