Infineon Ra Mắt eSIM 1.5mm, Dựa Trên Dây Chuyền 14nm

12 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 19780)
Infineon Ra Mắt eSIM 1.5mm, Dựa Trên Dây Chuyền 14nm
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, Infineon giới thiệu 2 thiết kế eSIM mới có kích thước siêu nhỏ, có thể sử dụng trong những thiết bị như smartwatch, thiết bị đeo được hay những bộ cảm biến.

Thiết kế đầu tiên có kích thước 2.5 x 2.7 x 0.5 mm, nhỏ bằng 1/4 so với chip eSIM chuẩn MFF2 đang dùng cho Samsung Gear S2. Chip được sản xuất trên dây chuyền 65nm. Thiết kế thứ hai thậm chí còn nhỏ hơn, chỉ 1.5 x 1.1 x 0.37 mm, sử dụng dây chuyền 14nm của GlobalFoundries. Hai thiết kế mới chưa được chuẩn hóa, nhưng thực tế các hãng sản xuất sẽ không ngại dùng eSIM riêng, miễn là nó đáp ứng được yêu cầu của họ. Trang AnandTech cho biết, có tới 10 triệu chip eSIM không theo chuẩn đã được bán ra.


Chuẩn SIM 1FF ra đời từ năm 1991, lớn cỡ một chiếc thẻ tín dụng. Sau đó là mini SIM (2FF), rồi đến micro SIM (3FF) và hiện nay Nano SIM (4FF) đang rất phổ biến. Dù vậy, không phải thiết bị nào cũng đủ chỗ cho nano SIM, chẳng hạn như smartwatch. Nên ý tưởng sử dụng eSIM ra đời. eSIM về cơ bản là một con chip nên sẽ được hàn chết nó lên mainboard, và sẽ không thể tháo gỡ được. Dữ liệu của eSIM có thể được ghi mới lại bởi bất kì nhà mạng nào, có nghĩa là người dùng vẫn có thể đổi mạng như bình thường.
539Vote
41Vote
323Vote
215Vote
125Vote
3.1103
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Apple giới thiệu Smart Battery Case, ốp lưng kiêm sạc dự phòng mới cho dòng iPhone 2018, bao gồm iPhone XS, XS Max và XR.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tập đoàn Microchip Technology thông qua công ty con Microsemi công bố bộ công cụ phát triển AcuEdge ZLK38AVS cho dịch vụ giọng nói Alexa (AVS) của Amazon.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, nhà sản xuất ống kính Voigtlander đã giới thiệu 2 chiếc ống kính mới là Color-Skopar 21mm F3.5 và Ultron 35mm F2 dành cho máy ảnh ngàm M như các mẫu máy Bessa của Voigtlander và các dòng Rangefinder ngàm M của Leica.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Microsoft đã tiết lộ về dịch vụ stream Project xCloud. Ngoài ra, hãng còn đang lên kế hoạch đưa dịch vụ stream game chất lượng cao lên các thiết bị di động. Để hỗ trợ việc chơi game trên các thiết bị di động tốt hơn, Microsoft đã nghiên cứu tay cầm chơi game dành cho smartphone và tablet.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Micron công bố kế hoạch mua lại số cổ phần của Intel tại IM Flash Technologies – công ty được 2 hãng đồng sáng lập từ năm 2005, nhằm phát triển các công nghệ bộ nhớ. IM Flash hiện có một nhà máy sản xuất bán dẫn tại Lehi, bang Utah dành riêng cho hoạt động sản xuất bộ nhớ 3D Xpoint được Intel dùng trên Optane. Sau khi giao dịch hoàn tất, Intel sẽ ký với Micron một hợp đồng cung ứng bộ nhớ 3D Xpoint bởi thoả thuận hợp tác giữa 2 hãng ký kết từ trước sẽ hết hiệu lực vào cuối năm 2019.