Intel Giới Thiệu Optane SSD 375GB Đầu Tiên

19 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 21807)
Intel Giới Thiệu Optane SSD 375GB Đầu Tiên
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, Intel giới thiệu ổ cứng SSD đầu tiên thuộc dòng Optane sử dụng bộ nhớ 3D XPoint, kết nối thông qua cổng PCIe, đặc biệt có thể sử dụng như bộ nhớ RAM.

Theo đó, ổ cứng Optane SSD DC P4800X có dung lượng lên đến 375GB, có giá bán 1,520 USD. 3D XPoint là bộ nhớ thể rắn mới được phát minh bởi Intel và Micron. Intel cho biết, bộ nhớ 3D XPoint mới của hãng có tốc độ nhanh và tuổi thọ cao gấp 1,000 lần so với bộ nhớ NAND flash, mật độ lưu trữ dữ liệu cũng cao gấp 10 lần so với bộ nhớ DRAM.

SSD P4800X mới được ra mắt có tốc độ đọc ghi tương ứng 2,400MB/s và 2,000MB/s. Tuy nhiên, điểm đặc biệt là các ổ SSD thuộc dòng Optane của Intel có độ trễ cực thấp và khả năng ghi đè dữ liệu trên mỗi byte. Trong khi các bộ nhớ như NAND flash không có khả năng đó, để có thể ghi đè dữ liệu thì các dữ liệu cũ cần phải được xóa hoàn toàn. Nói cách khác, các ổ cứng Optane có thể hoạt động như một bộ nhớ tạm DRAM.

Intel cho biết thêm, các ổ cứng Optane có độ bền lớn hơn nhiều so với các bộ nhớ NAND flash. Trung bình nó có thể ghi toàn bộ ổ đĩa 30 lần/ngày, so với 0.5-10 lần trung bình mỗi ngày của các ổ đĩa NAND flash. Intel cũng tích hợp bên trong các ổ cứng Optane công nghệ mới Memory Drive Technology, giúp bộ nhớ có thể kết hợp với một bộ vi xử lý CPU, để biến chiếc ổ cứng thành một bộ nhớ RAM.

Khi so sánh, độ trễ và băng thông của các ổ cứng Optane vẫn kém hơn so với các bộ nhớ DRAM. Tuy nhiên, nó có mật độ lưu trữ dữ liệu và giá cả đều vượt trội hơn bộ nhớ DRAM. Do đó, P4800X có thể là một giải pháp hoàn toàn mới và hiệu quả hơn cho các hệ thống máy chủ. Một hệ thống máy chủ sử dụng 2 bộ vi xử lý Xeons sẽ có thể tương thích tối đa 3TB bộ nhớ RAM, nhưng có thể hỗ trợ tới 24TB của ổ cứng Optane. Một hệ thống 4 bộ vi xử lý Xeon có thể hỗ trợ tối đa 12TB RAM, nhưng với SSD Optane thì con số có thể lên đến 24TB.

Sau khi ra mắt Optane SSD P4800X đầu tiên với dung lượng 375GB, Intel sẽ tiếp tục ra mắt các ổ cứng thế hệ tiếp theo thuộc dòng Optane với dung lượng 750GB và 1.5TB trong khoảng nửa cuối năm 2017.
552Vote
40Vote
333Vote
212Vote
116Vote
3.5113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Chín 2015
Trung tuần tháng 09/2015, Qualcomm tuyên bố đã chế tạo thành công SnapDragon Flight - một loại chip mới, dựa trên SnapDragon 801, được tối ưu hóa để sử dụng cho các máy bay không người lái cỡ nhỏ.
13 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, Microsoft đã được duyệt bằng sáng chế về một công nghệ mới. Theo đó, công nghệ mới sẽ có thể chuyển các dữ liệu quét 3D thu thập từ các cảm biến Kinect thành khuôn mẫu vật lý như vật thể được quét.
12 Tháng Chín 2015
Trong sự kiện ngày 09/09/2015, Apple iPad Pro thực sự là một chiếc tablet ấn tượng với rất nhiều tính năng mới hấp dẫn. Và có lẽ màn giới thiệu của đại diện phía Adobe,
12 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, HP đã nâng cấp dòng sản phẩm PC dành cho doanh nghiệp nhỏ (SMB) với vi xử lý Intel Skylake. Các model được nâng cấp bao gồm các mẫu laptop ProdBook,
11 Tháng Chín 2015
Được biết, Apple Watch Sport sẽ có thêm dây đeo nhiều màu như đỏ, hồng, xanh dương, xanh lá và beige – theo hai tông màu sáng và tối.
10 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, trang CERT.org đã công bố phạt hiện một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, có thể khiến một số lượng lớn các ổ đĩa Seagate có nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu.