LG Công Bố Thông Tin Về TV Nano Cell

20 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 21787)
LG Công Bố Thông Tin Về TV Nano Cell
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, LG công bố những thông tin mới về công nghệ Nano Cell được tích hợp trên các dòng TV Super UHD 2017. Đặc biệt, hãng tự tin khẳng định công nghệ của mình cho cất lượng còn tốt hơn cả Quantum Dot (chấm lượng tử) mà Samsung tích hợp trên TV QLED.

Theo đó, công nghệ Nano Cell sẽ giúp cải thiện chất lượng hình ảnh của TV LCD mà LG sử dụng trong năm 2017. Về cơ bản, tấm nền LCD tái tạo màu bằng cách đưa ánh sáng từ đèn nền qua một lớp tinh thể lỏng và bộ lọc màu sắc. Để cải thiện thêm khả năng tái tạo màu, hãng sẽ phủ thêm một lớp chấm lượng tử kích thước chỉ 1 nm ngay bên dưới tấm kính của TV.

Phương pháp cũng tương tự như Quantum Dot của Samsung, nhưng đặt tấm chấm lượng tử ngay vào bên trong cấu trúc của tấm nền LCD. Kích thước các chấm lượng tử mà Samsung sử dụng là từ 2 đến 11 nm. Về lý thuyết, chấm lượng tử kích thước càng nhỏ thì hiệu quả cải thiện màu sắc càng cao. Đây cũng chính là cơ sở giúp LG tự tin rằng công nghệ của họ tốt hơn so với Samsung.


Bên cạnh đó, việc phủ lớp chấm lượng tử trực tiếp bên dưới mặt kính cho phép công nghệ Nano Cell dễ dàng được áp dụng mà không cần thay đổi quy trình sản xuất. Điều này giúp giá thành của sản phẩm sẽ cạnh tranh hơn rất nhiều so với tấm Quantum Dot chuyên dụng của Samsung. LG cũng tiết lộ chính điều này đã khiến các thương hiệu TV khác đặt hàng rất nhiều tấm nền LCD sử dụng công nghệ nano cell của hãng.

Ngoài ra, chi phí sản xuất thấp cũng sẽ khiến các dòng TV Super UHD của LG có giá dễ chịu hơn khá nhiều so với Samsung SUHD (tích hợp công nghệ Quantum Dot). Và LG vẫn tự tin khẳng định rằng OLED vẫn là công nghệ tấm nền TV đem lại chất lượng hình ảnh tốt nhất.
541Vote
42Vote
312Vote
219Vote
116Vote
3.490
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Hai 2015
Hạ tuần tháng 12/2015, Samsung công bố đã đưa vào sản xuất hàng loạt chip Bio-Processor – loại chip chuyên dùng cho các thiết bị đeo thông minh.
28 Tháng Mười Hai 2015
Đây không phải lần đầu tiên LG hợp tác cùng Harman/Kardon. Hồi năm 2014, cả hai cũng đã hợp tác và cho ra mắt mẫu tai nghe TONE Infinim (tên mã HBS-900).
24 Tháng Mười Hai 2015
Năm 2015, sạc không dây (wireless charging) đã không còn là khái niệm mới mẻ. Hàng loạt các thiết bị được trang bị tiêu chuẩn sạc không dây tràn ngập thị trường.
24 Tháng Mười Hai 2015
Có vẻ như Samsung sẽ chuyển hướng kinh doanh trong năm 2016, với sự thay đổi trong chiến lược và tập trung chủ lực vào phân khúc smartphone bình dân.
24 Tháng Mười Hai 2015
800 kỹ sư – nghe có vẻ quá nhiều, nhưng cần lưu ý rằng cụm camera trên iPhone được làm từ 200 thành phần khác nhau. Được biết, camera cũng là bộ phận được sử dụng nhiều nhất trên iPhone.
22 Tháng Mười Hai 2015
Tháng 12/2015, một nhóm các nhà khoa học đến từ Đại Học Colorado, Mỹ đã phát triển thành công một loại nhựa mới có thể tái chế hoàn toàn,