Samsung Khẳng Định Smart TV Của Hãng Không Bị Ảnh Hưởng Bởi Lỗi Bảo Mật Tizen

10 Tháng Tư 201711:00 CH(Xem: 24131)
Samsung Khẳng Định Smart TV Của Hãng Không Bị Ảnh Hưởng Bởi Lỗi Bảo Mật Tizen
blank
Khoảng đầu tháng 04/2017, xuất hiện thông tin một chuyên gia bảo mật đã tìm ra đến 40 lỗ hổng bảo mật Zero-day trên các thiết bị dùng hệ điều hành Tizen của Samsung. Sau khi nhận được thông báo, nhóm kỹ sư bảo mật của Samsung đã kiểm tra lại toàn bộ và xác nhận những chiếc smart TV và giải pháp màn hình chuyên dụng của hãng, khẳng định chúng hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Theo các chuyên gia, các dòng mã mà Amihai Neiderman sử dụng xuất phát từ đặc tính mã nguồn mở của Tizen. Tuy nhiên, khi ứng dụng Tizen vào sản phẩm của hãng, Samsung đã kiểm tra kỹ, bổ sung thêm các phương thức bảo mật và không bao giờ áp dụng những dòng mã cơ bản vào hệ thống.

Samsung cho biết khi dùng bất cứ dòng mã lập trình nào, kể cả khi nó là mã nguồn mở, hãng cũng không sử dụng toàn bộ, mà phải phân tích tất cả các lỗ hổng bảo mật có thể và chỉnh sửa. Ngoài việc kiểm tra từng dòng lệnh, Samsung cũng áp dụng các giải pháp bảo mật tổng thể Knox lên TV, với việc mã hóa 3 lớp khác nhau. Các dữ liệu như mật mã hay tài khoản của người dùng đều phải được mã hóa trước khi lưu trữ hay giao tiếp với máy chủ.

Theo Samsung, các giải pháp TV thông minh của hãng là giải pháp đầu tiên và duy nhất được chứng nhận bởi tiêu chuẩn an toàn quốc tế (ISO/IEC15408) bởi các chuyên gia bảo mật. Ngoài ra, còn có chương trình săn lỗi (người dùng quan tâm có thể tham khảo trang samsungtvbounty.com) dành riêng cho TV từ năm 2012, các chuyên giao bảo mật bên ngoài sẽ được nhận thưởng với mỗi lỗi bảo mật phát hiện ra trên TV Samsung.
539Vote
431Vote
35Vote
23Vote
16Vote
4.184
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, trước khi sự kiện CES sắp diễn ra, LG đã khiến người tiêu dùng bất ngờ ra mắt máy chiếu 4K HDR đầu tiên của hãng, có tên gọi HU80KA.
05 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, Samsung đã công bố chi tiết các thông tin về vi xử lý cao cấp nhất của hãng là Exynos 9810. Dự kiến, đây sẽ là chip được trang bị trên bộ đôi flagship Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus.
02 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ đã tiết lộ một bằng sáng chế thiết bị ngoại vi mới của Microsoft.
28 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, NIO chính thức ra mắt chiếc SUV chạy điện có tên ES8 với thiết kế ấn tượng đi kèm nhiều công nghệ tiên tiến. Model mới sẽ cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Tesla Model X. Hồi cuối năm 2016, NIO đã giới thiệu chiếc siêu xe điện EP9 với công suất lên đến 1,390 mã lực và tốc độ tối đa 312 km/h.
28 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, Samsung được cho là đang phát triển một loại sạc không dây convertible có thể chuyển đổi được, tương thích với mọi smartphone hỗ trợ sạc không dây chuẩn Qi trên thị trường.
27 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, Garmin ra mắt phiên bản thứ 4 của vòng đeo sức khoẻ Vivofi, hướng đến người dùng muốn theo dõi vận động liên tục của cơ thể. Phiên bản mới hứa hẹn sẽ mang đến chất lượng hiển thị hình ảnh trên màn hình tốt hơn, đặc biệt là dưới trời nắng, màn hình lớn hơn một chút so với Vivofit 3 nhưng không làm mất đi đặc tính quan trọng nhất của sản phẩm: thời lượng pin lên đến 1 năm.