Samsung Khẳng Định Smart TV Của Hãng Không Bị Ảnh Hưởng Bởi Lỗi Bảo Mật Tizen

10 Tháng Tư 201711:00 CH(Xem: 24180)
Samsung Khẳng Định Smart TV Của Hãng Không Bị Ảnh Hưởng Bởi Lỗi Bảo Mật Tizen
blank
Khoảng đầu tháng 04/2017, xuất hiện thông tin một chuyên gia bảo mật đã tìm ra đến 40 lỗ hổng bảo mật Zero-day trên các thiết bị dùng hệ điều hành Tizen của Samsung. Sau khi nhận được thông báo, nhóm kỹ sư bảo mật của Samsung đã kiểm tra lại toàn bộ và xác nhận những chiếc smart TV và giải pháp màn hình chuyên dụng của hãng, khẳng định chúng hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Theo các chuyên gia, các dòng mã mà Amihai Neiderman sử dụng xuất phát từ đặc tính mã nguồn mở của Tizen. Tuy nhiên, khi ứng dụng Tizen vào sản phẩm của hãng, Samsung đã kiểm tra kỹ, bổ sung thêm các phương thức bảo mật và không bao giờ áp dụng những dòng mã cơ bản vào hệ thống.

Samsung cho biết khi dùng bất cứ dòng mã lập trình nào, kể cả khi nó là mã nguồn mở, hãng cũng không sử dụng toàn bộ, mà phải phân tích tất cả các lỗ hổng bảo mật có thể và chỉnh sửa. Ngoài việc kiểm tra từng dòng lệnh, Samsung cũng áp dụng các giải pháp bảo mật tổng thể Knox lên TV, với việc mã hóa 3 lớp khác nhau. Các dữ liệu như mật mã hay tài khoản của người dùng đều phải được mã hóa trước khi lưu trữ hay giao tiếp với máy chủ.

Theo Samsung, các giải pháp TV thông minh của hãng là giải pháp đầu tiên và duy nhất được chứng nhận bởi tiêu chuẩn an toàn quốc tế (ISO/IEC15408) bởi các chuyên gia bảo mật. Ngoài ra, còn có chương trình săn lỗi (người dùng quan tâm có thể tham khảo trang samsungtvbounty.com) dành riêng cho TV từ năm 2012, các chuyên giao bảo mật bên ngoài sẽ được nhận thưởng với mỗi lỗi bảo mật phát hiện ra trên TV Samsung.
539Vote
431Vote
35Vote
23Vote
16Vote
4.184
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2017
Khoảng cuối tháng 03/2017, LG đã ra mắt tai nghe earbud không dây LG TONE FREE với thiết kế khá mới lạ, hoàn toàn không dây gắn trên một vòng cổ.
28 Tháng Ba 2017
Khoảng cuối tháng 03/20147, TSMC, công ty chuyên sản xuất chất bán dẫn Đài Loan, cho biết sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt vi xử lý Apple A11 vào tháng 04/2017.
22 Tháng Ba 2017
Khoảng cuối tháng 03/2017, ARM giới thiệu Dynamiq, chip xử lý dựa trên vi kiến trúc thế hệ mới của hãng, cho phép các nhà sản xuất có thể kết nối với nhiều loại nhân CPU khác nhau chạy trong cùng 1 con chip,
21 Tháng Ba 2017
Khoảng cuối tháng 03/2017, các nhà khoa học từ IBM và trường đại học ETH Zurich đã chế tạo thành công Redox Flow, một loại pin mới, có thể vừa cung cấp năng lượng cho chip và làm mát chúng cùng một lúc.
21 Tháng Ba 2017
Đã có nhiều thông tin về tham vọng của Apple đối với công nghệ tăng cường thực tế (AR). Trước đây, Apple được cho là đang phát triển một chiếc kính AR và sẽ mang tính năng lên iPhone.
20 Tháng Ba 2017
Khoảng giữa tháng 03/2017, LG công bố những thông tin mới về công nghệ Nano Cell được tích hợp trên các dòng TV Super UHD 2017.