Phát Triển Thành Công Màn Hình OLED Dựa Trên Công Nghệ Graphene

12 Tháng Tư 201711:00 CH(Xem: 22823)
Phát Triển Thành Công Màn Hình OLED Dựa Trên Công Nghệ Graphene
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, Viện Nghiên cứu Điện tử Viễn thông (ETRI) của Hàn Quốc đã có một bước đột phá trong công nghệ màn hình hiển thị OLED. Với việc nghiên cứu thành công tấm nền OLED dựa trên công nghệ graphene, tương lai của màn hình OLED uốn cong ngày càng trở nên gần hơn.

Theo đó, ETRI đã hợp tác nghiên cứu với Samsung Techwin cho đến tháng 12/2014 và hiện tại là Hanwha Techwin. Đến tháng 04/2017, ETRI đã chế tạo thành công một màn hình OLED với các điện cực trong suốt được làm từ vật liệu graphene. Nhóm nghiên cứu đã thay thế indium tin oxide (ITO) bằng Graphene, làm cho các điện cực trong suốt trong tấm nền OLED. Indium tin oxide rất mỏng manh, trong khi graphene là một vật liệu rất mỏng, có thể uốn cong với độ bền cao.

Màn hình được tạo ra bởi các nhà nghiên cứu có kích thước 370 x 470 mm, sử dụng điện cực graphene mỏng hơn 5 nm. Nhóm đã nghiên cứu và phát triển trong bốn năm. Cho Nam Sung, người đứng đầu nhóm nghiên cứu của ETRI cho biết, việc thương mại hoá các sản phẩm tấm nền OLED có khả năng uốn cong có thể tiến triển nhờ vào loại vật liệu mới.

Nhu cầu về màn hình OLED ngày càng gia tăng đáng kể. Apple đã đặt hàng 70 triệu màn hình OLED có thể uốn cong từ Samsung để sử dụng trên iPhone 8. Mối quan hệ hợp tác giữa Samsung và Hanwha Techwin hứa hẹn sẽ sớm đưa công nghệ dựa trên graphene vào sản xuất. Ngoài ra, Google cũng đang đề nghị đầu tư ít nhất 1 nghìn tỷ Won (khoảng 880 triệu USD) vào bộ phận sản xuất màn hình của LG, nhằm tăng năng suất màn hình OLED có thể uốn cong. Vì Google muốn đảm bảo nguồn cung cấp ổn định màn hình cho sản phẩm Pixel sắp tới của hãng.
539Vote
42Vote
35Vote
24Vote
12Vote
4.452
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười 2015
Thượng tuần tháng 10/2015, trang CNBC đưa tin, Apple có thể đang trong giai đoạn phát triển một thiết bị đeo thông minh hoàn toàn mới, có kích thước nhỏ hơn Apple Watch.
01 Tháng Mười 2015
Vi xử lý A9 dùng trên iPhone 6S và 6S Plus sẽ do hai đối tác của Apple là Samsung và TSMC chịu trách nhiệm sản xuất.
30 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, Google đã chính thức ra mắt Chromecast 2.0 – thế hệ thứ 2 của Chromecast, thiết bị giúp biến một chiếc TV bình thường thành SmartTV.
28 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2019, các nhà khoa học vật liệu tại đại học Oxford và Đại học Münster đã phát triển thành công một loại chip nhớ mới, có khả năng lưu trữ dữ liệu trên ánh sáng.
27 Tháng Chín 2015
Vấn đề về pin và công nghệ sạc pin luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu khi thời đại công nghệ ngày càng phát triển.
24 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, Samsung đã ra mắt Serif TV. Sản phẩm mới của Samsung không hòa theo trào lưu TV siêu mỏng hay màn hình cong.