Phát Triển Thành Công Màn Hình OLED Dựa Trên Công Nghệ Graphene

12 Tháng Tư 201711:00 CH(Xem: 22951)
Phát Triển Thành Công Màn Hình OLED Dựa Trên Công Nghệ Graphene
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, Viện Nghiên cứu Điện tử Viễn thông (ETRI) của Hàn Quốc đã có một bước đột phá trong công nghệ màn hình hiển thị OLED. Với việc nghiên cứu thành công tấm nền OLED dựa trên công nghệ graphene, tương lai của màn hình OLED uốn cong ngày càng trở nên gần hơn.

Theo đó, ETRI đã hợp tác nghiên cứu với Samsung Techwin cho đến tháng 12/2014 và hiện tại là Hanwha Techwin. Đến tháng 04/2017, ETRI đã chế tạo thành công một màn hình OLED với các điện cực trong suốt được làm từ vật liệu graphene. Nhóm nghiên cứu đã thay thế indium tin oxide (ITO) bằng Graphene, làm cho các điện cực trong suốt trong tấm nền OLED. Indium tin oxide rất mỏng manh, trong khi graphene là một vật liệu rất mỏng, có thể uốn cong với độ bền cao.

Màn hình được tạo ra bởi các nhà nghiên cứu có kích thước 370 x 470 mm, sử dụng điện cực graphene mỏng hơn 5 nm. Nhóm đã nghiên cứu và phát triển trong bốn năm. Cho Nam Sung, người đứng đầu nhóm nghiên cứu của ETRI cho biết, việc thương mại hoá các sản phẩm tấm nền OLED có khả năng uốn cong có thể tiến triển nhờ vào loại vật liệu mới.

Nhu cầu về màn hình OLED ngày càng gia tăng đáng kể. Apple đã đặt hàng 70 triệu màn hình OLED có thể uốn cong từ Samsung để sử dụng trên iPhone 8. Mối quan hệ hợp tác giữa Samsung và Hanwha Techwin hứa hẹn sẽ sớm đưa công nghệ dựa trên graphene vào sản xuất. Ngoài ra, Google cũng đang đề nghị đầu tư ít nhất 1 nghìn tỷ Won (khoảng 880 triệu USD) vào bộ phận sản xuất màn hình của LG, nhằm tăng năng suất màn hình OLED có thể uốn cong. Vì Google muốn đảm bảo nguồn cung cấp ổn định màn hình cho sản phẩm Pixel sắp tới của hãng.
539Vote
42Vote
35Vote
24Vote
12Vote
4.452
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Giêng 2015
Tại sự kiện CES 2015 diễn ra tại Las Vegas, nhà sản xuất máy in 3D System đã giới thiệu chuỗi các máy in 3D ChefJet, một loại máy in 3D mới hoàn toàn mới.
09 Tháng Giêng 2015
Sony đã mang đến CES 2015 một phiên bản mới của chiếc đồng hồ thông minh Sony Smartwatch 3.
09 Tháng Giêng 2015
Tại CES 2015, Dell cũng công bố sản phẩm màn hình kích thước 27 inch có độ phân giải 5K với tên gọi Dell UltraSharp UP2715K.
08 Tháng Giêng 2015
Ở CES 2015, Sony đã cho ra mắt các máy quay Action Cam và Handycam. Sự thay đổi chính cho các dòng máy quay chính là khả năng quay phim 4K, mặc dù vẫn có một số model vẫn bị hạn giới hạn ở mức 1080p.
08 Tháng Giêng 2015
Apple hiện đang tiến hành tái thiết kế hoàn toàn Macbook nhằm tạo ra một chiếc laptop mỏng hơn. Trang 9to5Mac cho biết, chiếc máy tính xách tay thế hệ tiếp theo của Apple
08 Tháng Giêng 2015
Chiếc TV 4K của Sharp có tên gọi TV 4K UHD Aquos Beyond 80 inch, có chất lượng hiển thị cũng như số lượng điểm ảnh của TV là trên mức chuẩn 4K, mặc dù về bản chất nó là TV 4K.