Samsung Sẽ Đi Vào Sản Xuất Hàng Loạt Chip Nhớ 3D NAND Từ Tháng 07/2017

15 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 23009)
Samsung Sẽ Đi Vào Sản Xuất Hàng Loạt Chip Nhớ 3D NAND Từ Tháng 07/2017
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, một nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết, Samsung sẽ bắt đầu vận hành nhà máy bán dẫn mới tại Pyeongtaek, thuộc tỉnh Gyeonggi từ tháng 07/2017. Theo các công ty phân tích thị trường, đây hiện là nhà máy bán dẫn lớn nhất thế giới. Nhà máy bán dẫn mới của Samsung được xây dựng trên diện tích 2.89 triệu mét vuông, với số vốn đầu tư lên đến 13.6 tỷ USD.

Samsung đã đầu tư đáng kể vào các nhà máy sản xuất bán dẫn. Công việc kinh doanh chip là một mảng kinh doanh khá lạc quan, mang về phần lớn tiền mặt cho Samsung trong những năm qua, đồng thời cũng đưa công ty lên một trong những vị trí dẫn đầu trên thị trường bán dẫn. Có thể thấy, bằng mọi giá, Samsung vẫn muốn duy trì ảnh hưởng và vị thế của hãng trên thị trường bán dẫn. Nhà máy mới được xây dựng chủ yếu để sản xuất chip nhớ 3D NAND flash thế hệ thứ 3 với 64 lớp tế bào được sắp xếp theo chiều dọc. Theo trang Seoul Economy Daily, Samsung sẽ bàn các hợp đồng cung cấp chip nhớ cho các đối tác từ tháng 05/2017.

Dự kiến, sẽ mất khoảng 1 năm để nhà máy mới vận hành với công suất tối đa theo thiết kế. Samsung đã bắt đầu xây dựng cơ sở sản xuất mới từ năm 2015 và đã đầu tư số tiền lên đến 13.6 tỷ USD. Nhà máy mới sẽ có khả năng sản xuất 450,000 NAND chip phẳng và dọc trong một tháng.
521Vote
48Vote
313Vote
28Vote
111Vote
3.361
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, Hyundai đang hợp tác với SoundHound (Mỹ) để phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo AI dành cho xe hơi, có tên Intelligent Personal Agent, và dự định sẽ giới thiệu chi tiết dự án mới tại Hội chợ điện tử tiêu dùng (CES) diễn ra vào đầu năm 2018.
26 Tháng Mười Hai 2017
Có vẻ như HTC sẽ tham gia nhiều hơn vào thị trường sản xuất thiết bị thông minh. Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin tiết lộ một số bản vẽ về chiếc đèn thông minh, sử dụng công nghệ giống như kính thực tế ảo HTC Vive để giúp nhận diện con người. Không được dùng để nhận diện chính xác các cử động, mà đèn của HTC sẽ giúp kiểm tra khi có người ngã xuống để cảnh báo.
26 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, BMW đã hợp tác với công ty Solid Power của Mỹ để cùng nghiên cứu phát triển pin thể rắn – công nghệ hứa hẹn sẽ mang đến giải pháp cấp năng lượng an toàn và hiệu quả hơn trong tương lai. Theo trang Reuters, 2 công ty đang xem xét tiềm năng của loại pin thể rắn trong việc ứng dụng lên những chiếc xe điện hiệu suất cao. Nhiều chuyên gia tin rằng pin thể rắn có thể sẽ sớm thay thế vai trò của pin lithium-ion phổ biến hiện hành vào khoảng đầu thập kỷ tiếp theo.
26 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, Samsung cùng tập đoàn viễn thông KT đã triển khai dịch vụ mạng LTE-R (Railway) trên tuyến đường sắt mới, nối giữa Wonju và Gangneung ở Hàn Quốc. Đây cũng là lần đầu tiên LTE-R được ứng dụng trên đường sắt cao tốc với tốc độ chạy tàu trung bình khoảng 250 km/h.
25 Tháng Mười Hai 2017
Trong những năm qua, Samsung vẫn luôn là nhà sản xuất chip điện thoại cao cấp hàng đầu do Qualcomm thiết kế, trong đó có những dòng sản phẩm rất phổ biến trên thị trường hiện nay như Snapdragon 820, Snapdragon 821 và Snapdragon 835.
22 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, trang Bloomberg đưa tin, Apple Watch thế hệ tiếp theo có thể sẽ được trang bị cảm biến ghi điện tim ECG trực tiếp vào máy, cho phép theo dõi một cách chi tiết tín hiệu điện tim của người dùng, giúp xác định nhanh chóng những dấu hiệu bất thường, tạo điều kiện tốt hơn cho việc thăm khám, phát hiện và điều trị hiệu quả nếu có phát sinh bệnh.