Phát Minh Lốp Xe Mới Không Cần Hơi

24 Tháng Tư 20177:00 CH(Xem: 20014)
Phát Minh Lốp Xe Mới Không Cần Hơi
blank
Người đi xe đạp sẽ thường bị trường hợp thủng lốp xe. Khoảng cuối tháng 04/2017, các nhà sáng chế tài năng ở Bridgestone đã thiết kế được “lốp xe đạp không cần hơi”

Những chiếc bánh xe mới khá kì lạ sử dụng những chiếc tăm đặc biệt dàn trải dọc phần phía trong của lốp xe để nâng đỡ trọng lượng. Bridgestone cho biết đã sử dụng nhựa nhiệt dẻo (thermoplastic resins) để sản xuất tăm xe và cao su cho phần lốp, cùng với phần kết cấu phù hợp để lốp xe hoạt động hiệu quả. Loại lốp xe mới tốn ít công sức bảo trì hơn, và đặc biệt là giúp người sử dụng hoàn toàn thoát khỏi nỗi sợ bị thủng lốp.

Khái niệm lốp xe không hơi không phải là mới lạ. Công ty sản xuất lốp xe Bridgestone, có trụ sở tại Tokyo, đã triển khai ý tưởng lốp xe không hơi từ năm 2013; và công bố loại lốp không cần hơi đầu tiên cho những phương tiện nhỏ trong năm. Bridgestone đã nỗ lực để giảm tình trạng phải dừng lại để vào lề đường sửa xe của các tài xế, cũng như giảm lượng khí thải CO2 và tạo ra một chuyến đi ít chông gai hơn.

Hiện chưa biết loại lốp xe mới có những hạn chế gì, vì chưa có khách hàng nào có cơ hội được thử nghiệm mẫu lốp của Bridgestone. Chưa rõ chúng có thể chịu được các vết nứt và ổ gà của đường xá thành phố, hay đá và rễ cây trên con đường đạp xe leo núi hay không. Công ty đã được cấp bằng sáng chế công nghệ, sẽ cần một thời gian nữa để sản phẩm xuất hiện trên thị trường.
510Vote
45Vote
311Vote
215Vote
112Vote
2.753
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2015
Micron và Intel đã ra mắt công nghệ bộ nhớ NAND flash 3D, được cho là :có mật độ lưu trữ cao nhất nhất thế giới”.
26 Tháng Ba 2015
Phó chủ tịch chính sách công cộng toàn cầu của Amazon – Paul Misener cho biết trong khi FAA xem xét các ứng dụng của công ty cho việc thử nghiệm,
26 Tháng Ba 2015
Quick Charge 2.0 là công nghệ sạch nhanh đã trở thành một tính năng phổ biến trong dòng smartphone cao cấp, giúp giảm thời gian sạc đi khá nhiều.
26 Tháng Ba 2015
Hôm thứ Ba (24/03/2015), HP cho biết công ty sẽ bắt đầu bán các máy tính cá nhân được trang bị công nghệ âm thanh Bang & Olufsen và B&O PLAY vào mùa xuân 2015.
26 Tháng Ba 2015
Các chuẩn dung lượng gồm 16 GB, 32 GB, 64 GB và 128 GB. Đặc biệt, chúng hỗ trợ 2 tính năng tùy chọn của eMMC 5.1 là “sắp xếp lệnh thực thi theo hàng” và “bảo vệ dữ liệu”.
25 Tháng Ba 2015
Lúc bấy giờ, mọi người đều cho rằng đó chỉ là một ý tưởng điên rồ. Đến năm 2015, các chuyên gia bảo mật đã tìm ra một phương pháp đánh cắp dữ liệu mà có phần giống với ý tưởng từ năm 1999.