Thung Lũng Silicon Chuẩn Bị Ra Mắt Nguyên Mẫu Xe Bay

25 Tháng Tư 20178:00 CH(Xem: 22529)
Thung Lũng Silicon Chuẩn Bị Ra Mắt Nguyên Mẫu Xe Bay
Thung Lũng Silicon Chuẩn Bị Ra Mắt Nguyên Mẫu Xe Bay
Khoảng cuối tháng 04/2017, Larry Page, CEO của Alphabet từng công bố một dự án thiết kế xe bay, cho biết cuối cùng dự án đã gần hoàn thiện và có thể sẽ được ra mắt vào cuối năm 2017.

Được biết, nguyên mẫu xe bay có tên là Kitty Hawk, hoạt động bằng động cơ điện. Với phiên bản thử nghiệm, xe trông có vẻ giống với “flying jestki” (hay còn gọi là Fly Board). Đánh giá thử nghiệm của Cimeron Morrissey cho biết, phiên bản cuối cùng sẽ đẹp hơn nguyên mẫu.

Theo trang The New York Times, xe Kitty Hawk được miêu tả như “một thiết bị do Luke Skywalker, một nhân vật trong loạt phim Star Wars, được tạo thành bởi những phụ tùng thay thế”. Nguyên mẫu xe Kitty Hawk nặng khoảng 100kg và có thể di chuyển lên đến 25 dặm /h, và trông khá giống kiểu trực thăng đồ chơi hơi là xe bay. Các thiết bị điều khiển được tích hợp trong một bộ tay lái và hoạt động tương tự các nút bấm và cần điều khiển của máy chơi game, và cách lái giống như trực thăng.


Theo trang web chính thức của Kitty Hawk, thiết bị khá an toàn, đã qua kiểm tra kĩ lưỡng và hoàn toàn hợp pháp để hoạt động tại Mỹ, miễn là người dùng sử dụng để bay ở khu vực “không bị cấm bay”. Người dùng cũng không cần giấy phép của phi công để bay và chỉ cần học cách lái trong vài giờ.

Phiên bản nguyên mẫu của xe được thiết kế để bay trên mặt nước, nên trông khá giống “flying jestki”. Đoạn video cho thấy chiếc Kitty Hawk bay qua một hồ nước ở California, độ cao khoảng 10m so với mặt nước:

   
Hiện chưa có giá chính thức cho thiết bị, nhưng công ty cho biết sẽ giảm giá khá nhiều các đơn đặt hàng sớm, bao gồm một số chuyến bay thử nghiệm.
522Vote
41Vote
311Vote
25Vote
110Vote
3.449
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, Hyundai đang hợp tác với SoundHound (Mỹ) để phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo AI dành cho xe hơi, có tên Intelligent Personal Agent, và dự định sẽ giới thiệu chi tiết dự án mới tại Hội chợ điện tử tiêu dùng (CES) diễn ra vào đầu năm 2018.
26 Tháng Mười Hai 2017
Có vẻ như HTC sẽ tham gia nhiều hơn vào thị trường sản xuất thiết bị thông minh. Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin tiết lộ một số bản vẽ về chiếc đèn thông minh, sử dụng công nghệ giống như kính thực tế ảo HTC Vive để giúp nhận diện con người. Không được dùng để nhận diện chính xác các cử động, mà đèn của HTC sẽ giúp kiểm tra khi có người ngã xuống để cảnh báo.
26 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, BMW đã hợp tác với công ty Solid Power của Mỹ để cùng nghiên cứu phát triển pin thể rắn – công nghệ hứa hẹn sẽ mang đến giải pháp cấp năng lượng an toàn và hiệu quả hơn trong tương lai. Theo trang Reuters, 2 công ty đang xem xét tiềm năng của loại pin thể rắn trong việc ứng dụng lên những chiếc xe điện hiệu suất cao. Nhiều chuyên gia tin rằng pin thể rắn có thể sẽ sớm thay thế vai trò của pin lithium-ion phổ biến hiện hành vào khoảng đầu thập kỷ tiếp theo.
26 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, Samsung cùng tập đoàn viễn thông KT đã triển khai dịch vụ mạng LTE-R (Railway) trên tuyến đường sắt mới, nối giữa Wonju và Gangneung ở Hàn Quốc. Đây cũng là lần đầu tiên LTE-R được ứng dụng trên đường sắt cao tốc với tốc độ chạy tàu trung bình khoảng 250 km/h.
25 Tháng Mười Hai 2017
Trong những năm qua, Samsung vẫn luôn là nhà sản xuất chip điện thoại cao cấp hàng đầu do Qualcomm thiết kế, trong đó có những dòng sản phẩm rất phổ biến trên thị trường hiện nay như Snapdragon 820, Snapdragon 821 và Snapdragon 835.
22 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, trang Bloomberg đưa tin, Apple Watch thế hệ tiếp theo có thể sẽ được trang bị cảm biến ghi điện tim ECG trực tiếp vào máy, cho phép theo dõi một cách chi tiết tín hiệu điện tim của người dùng, giúp xác định nhanh chóng những dấu hiệu bất thường, tạo điều kiện tốt hơn cho việc thăm khám, phát hiện và điều trị hiệu quả nếu có phát sinh bệnh.