Samsung Và LG Đều Đang Nghiên Cứu Loại Màn Hình Cong Cả 4 Cạnh

25 Tháng Tư 20179:00 CH(Xem: 21576)
Samsung Và LG Đều Đang Nghiên Cứu Loại Màn Hình Cong Cả 4 Cạnh
Samsung Và LG Đều Đang Nghiên Cứu Loại Màn Hình Cong Cả 4 Cạnh
Khoảng cuối tháng 04/2017, bộ đôi smartphone flagship Galaxy S8 & S8 Plus được ra mắt với thiết kế màn hình cong tràn 2 cạnh và viền siêu mỏng đã gây được ấn tượng tốt cho nhiều người.

Tuy nhiên, đối với Samsung và LG thì như vậy có vẻ vẫn chưa đủ thỏa mãn tham vọng. Một báo cáo mới cho biết, Samsung đang nghiên cứu một loại màn hình mới cong tràn cả 4 cạnh, thay vì 2 cạnh như hiện nay. Điều đó có nghĩa là viền màn hình sẽ hoàn toàn biến mất, trong khi tỷ lệ có thể lên tới 98% mặt trước của máy. Kỷ lục hiện nay đang được chiếc smartphone Mi Mix nắm giữ với tỷ lệ màn hình lên đến 91.3% và hoàn toàn không có cạnh trên.

Và không chỉ Samsung, báo cáo cho biết LG cũng đang nghiên cứu công nghệ màn hình tương tự với 4 cạnh cong. Nếu thành công, Samsung và LG hứa hẹn sẽ tiếp tục là những người tiên phong về thiết kế smartphone trong tương lai.

Tuy nhiên, những chiếc smartphone có màn hình cong tràn 4 cạnh sẽ phải đối mặt với một số khó khăn. Đầu tiên chính là khả năng cảm ứng tại các cạnh cong của màn hình OLED chưa thực sự được hỗ trợ. Nếu muốn ra mắt những chiếc smartphone có 4 cạnh cong, Samsung sẽ phải phát triển các tấm nền OLED hoàn toàn mới. Ngoài ra, vị trí đặt các cảm biến, loa thoại và camera trước cũng là một vấn đề cần giải quyết. Nếu không có cạnh trên, chưa rõ vị trí Samsung sẽ đặt các cảm biến và camera trước…
521Vote
42Vote
31Vote
23Vote
12Vote
4.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2015
Gạch được biến đến với điểm mạnh và tính chắc chắn của chúng – nhưng không cần thiết cho các mặt ngoài thoáng mát và có ánh sáng. Tháng 07/2015,
23 Tháng Bảy 2015
Sony Mobile tuyên bố đang làm việc trên một số phiên bản Android khác nhau - dựa trên những firmware mới cho các thiết bị Xperia.
23 Tháng Bảy 2015
Vào hạ tuần tháng 07/2015, Nokia sẽ tổ chức một sự kiện quan trọng tại Los Angeles, có nguồn tin cho biết rằng sự kiện sẽ là nơi công ty công bố một sáng kiến liên quan đến việc phân chia HERE Maps.
22 Tháng Bảy 2015
Theo nhiều nguồn tin, một phiên bản mới của Google Glass sắp được ra mắt; tuy nhiên, việc gọi nó là một thiết bị kế nhiệm hay chỉ là một phần tiếp theo của phiên bản gốc vẫn còn chưa được xác định.
21 Tháng Bảy 2015
Thế hệ các thiết bị công nghệ tương lai có thể sẽ không còn các cảm biến vân tay được tích hợp với phím cứng bên ngoài.
20 Tháng Bảy 2015
Tháng 07/2015, một nhóm nghiên cứu khoa học từ phòng thí nghiệm Rensselaer AI và Reasoning Lab ở New York đã công bố một đoạn video về sự nhận thức của robot.