Samsung Và LG Đều Đang Nghiên Cứu Loại Màn Hình Cong Cả 4 Cạnh

25 Tháng Tư 20179:00 CH(Xem: 21657)
Samsung Và LG Đều Đang Nghiên Cứu Loại Màn Hình Cong Cả 4 Cạnh
Samsung Và LG Đều Đang Nghiên Cứu Loại Màn Hình Cong Cả 4 Cạnh
Khoảng cuối tháng 04/2017, bộ đôi smartphone flagship Galaxy S8 & S8 Plus được ra mắt với thiết kế màn hình cong tràn 2 cạnh và viền siêu mỏng đã gây được ấn tượng tốt cho nhiều người.

Tuy nhiên, đối với Samsung và LG thì như vậy có vẻ vẫn chưa đủ thỏa mãn tham vọng. Một báo cáo mới cho biết, Samsung đang nghiên cứu một loại màn hình mới cong tràn cả 4 cạnh, thay vì 2 cạnh như hiện nay. Điều đó có nghĩa là viền màn hình sẽ hoàn toàn biến mất, trong khi tỷ lệ có thể lên tới 98% mặt trước của máy. Kỷ lục hiện nay đang được chiếc smartphone Mi Mix nắm giữ với tỷ lệ màn hình lên đến 91.3% và hoàn toàn không có cạnh trên.

Và không chỉ Samsung, báo cáo cho biết LG cũng đang nghiên cứu công nghệ màn hình tương tự với 4 cạnh cong. Nếu thành công, Samsung và LG hứa hẹn sẽ tiếp tục là những người tiên phong về thiết kế smartphone trong tương lai.

Tuy nhiên, những chiếc smartphone có màn hình cong tràn 4 cạnh sẽ phải đối mặt với một số khó khăn. Đầu tiên chính là khả năng cảm ứng tại các cạnh cong của màn hình OLED chưa thực sự được hỗ trợ. Nếu muốn ra mắt những chiếc smartphone có 4 cạnh cong, Samsung sẽ phải phát triển các tấm nền OLED hoàn toàn mới. Ngoài ra, vị trí đặt các cảm biến, loa thoại và camera trước cũng là một vấn đề cần giải quyết. Nếu không có cạnh trên, chưa rõ vị trí Samsung sẽ đặt các cảm biến và camera trước…
521Vote
42Vote
31Vote
23Vote
12Vote
4.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2015
Sắp tới, Swatch – hãng đồng hồ đến từ Thụy Sỹ – sẽ hội nhập thị trường đồng hồ thông minh với một chiếc smartwatch không cần sạc.
08 Tháng Hai 2015
Trong năm 2014, Corning đã tiết lộ một số điểm đặc sắc của kính Gorrilla Glass thế hệ thứ 4 - loại kính cường lực được cho là có sức chịu đựng bền bỉ
08 Tháng Hai 2015
Samsung đã giới thiệu NX500 - tân binh của dòng máy ảnh không gương lật, là kế nhiệm của chiếc NX300.
08 Tháng Hai 2015
Canon đã chính thức giới thiệu Canon EOS M3 - chiếc máy ảnh mirrorless thế hệ thứ 3 của hãng. M3 được tái thiết kế toàn diện, đi kèm là bộ vi xử lý DIGIC6 mới nhất cũng như hệ thống lấy nét lai Hybrid CMOS AF thế hệ thứ 3.
07 Tháng Hai 2015
Thượng tuần tháng 02/2015, Cục Bản Quyền Mỹ (The US Patent and Trademark Office) đã công bố một bằng sáng chế mới của Apple.
06 Tháng Hai 2015
Samsung đã thông báo việc bắt đầu sản xuất hàng loạt chip nhớ ePOP, dòng chip đầu tiên trên thế giới kết hợp RAM và bộ nhớ eMMC thành một.