Tính Năng Nhận Dạng Khuôn Mặt Cần 4 – 5 Năm Nữa Để Hoàn Thiện An Toàn

26 Tháng Tư 20178:00 CH(Xem: 20833)
Tính Năng Nhận Dạng Khuôn Mặt Cần 4 – 5 Năm Nữa Để Hoàn Thiện An Toàn
blank
Khoảng cuối tháng 04/2017, một đại diện của Samsung cho biết, tính năng nhận dạng khuôn mặt trên Galaxy S8 & S8 Plus hiện chỉ giúp mở khóa nhanh điện thoại chứ chưa đủ an toàn cho các giao dịch tài chính.

Theo đó, công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Samsung được ra mắt trên Galaxy S8 & S8 Plus sẽ cần thêm khoảng thời gian dài nữa để đủ an toàn cho các giao dịch di động. Một đại diện giấu tên của Samsung chia sẻ rằng, các hành động bảo mật cấp cao không phù hợp với phương pháp xác thực, nên công nghệ sẽ còn một số vấn đề cần giải quyết. Ông nhận định: “Để được sử dụng trong giao dịch tài chính, tính năng nhận dạng khuôn mặt phải cần hơn 4 năm nữa để cải tiến công nghệ camera và tích hợp công nghệ học sâu”.

Tính năng nhận dạng khuôn mặt không phải là tính năng mới hoàn toàn, mà đã từng được giới thiệu trong phiên bản Ice Cream Sandwich hồi năm 2011 với tên gọi “Mở khóa bằng khuôn mặt”. Trước đó, tính năng nhận dạng khuôn mặt được đánh giá là không đáng tin cậy và dễ bị “tổn thương”, nhưng Samsung đã cố gắng khôi phục bằng cách làm cho nó hoạt động nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Quan điểm chính thức của công ty là nhận dạng khuôn mặt hiện chỉ là phương pháp nhanh chóng để mở khóa điện thoại. Công ty thừa nhận rằng hiện nó có tính bảo mật thấp hơn so với công nghệ quét vân tay và mống mắt. Một phát ngôn viên của Samsung cho biết: “Chưa cần phải sử dụng nhận dạng khuôn mặt cho các giao dịch tài chính di động vì đã có các công nghệ sinh trắc học cấp cao như nhận dạng qua mống mắt và quét vân tay. Thật vô nghĩa khi hỏi rằng khi nào nó được dùng cho các giao dịch tài chính”.

Tuy nhiên, các chuyên gia đều đồng ý rằng sự dễ dàng và tốc độ sử dụng các phương pháp nhận dạng khuôn mặt và giọng nói sẽ khiến cho chúng trở thành những phương pháp sinh trắc học của tương lai.
58Vote
43Vote
33Vote
21Vote
11Vote
416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2016
Microsoft từng nói rằng chiếc kính HoloLens sẽ dùng vi xử lý x86 nhưng không nêu rõ cụ thể là chip nào. Thượng tuần tháng 05/2016,
02 Tháng Năm 2016
Thượng tuần tháng 05/2016, LG Innotek, một công ty con của LG, cho biết đang phát triển loại cảm biến vân tay mới, sẽ được trang bị ngay bên dưới màn hình thay vì ở một khu vực riêng,
30 Tháng Tư 2016
Hạ tuần tháng 04/2016, Microsoft cho biết đã đặt mua 10 triệu sợi ADN từ Twist Bioscience, nhằm mục đích nghiên cứu công nghệ lưu trữ dữ liệu mới trên các sợi ADN.
27 Tháng Tư 2016
Sản phẩm mới của Google hứa hẹn sẽ giúp các nhà sản xuất Android Wear dễ dàng thu hút thêm nhiều người dùng hơn với các mẫu mã thời trang và thao tác nhanh chóng.
27 Tháng Tư 2016
Hạ tuần tháng 04/2016, một số nguồn tin cho rằng Samsung đang phát triển một tai nghe mới thuộc loại không dây hoàn toàn (tai phải và tai trái kết nối với nhau qua không dây,
26 Tháng Tư 2016
Hạ tuần tháng 04/2016, một số nguồn tin cho biết, Samsung hiện đang hợp tác với hãng kim hoàn de Grisogono của Thụy Sĩ để phát triển một phiên bản giới hạn siêu sang của chiếc Gear S3.