Samsung Phát Triển Thành Công MRAM Mới

27 Tháng Tư 201710:00 CH(Xem: 22759)
Samsung Phát Triển Thành Công MRAM Mới
blank
Khoảng cuối tháng 04/2017, Samsung đã hợp tác cùng với IBM để nghiên cứu và phát triển công nghệ bộ nhớ mới, được khẳng định là có tốc độ nhanh nhất thế giới. Công nghệ bộ nhớ mới có tên là Magnetoresistive RAM, viết tắt là MRAM.

Được biết, bộ nhớ MRAM sử dụng công nghệ truyền tải mô-men xoắn để đọc và ghi dữ liệu với tốc độ nhanh gấp 100,000 lần bộ nhớ NAND flash trong các ổ SSD. Dữ liệu vẫn sẽ được lưu trữ ngay cả khi không cung cấp nguồn điện.

Samsung cho biết, bộ nhớ MRAM mới sẽ được trang bị cho các thiết bị di động, Internet of Things (Đồ dùng kết nối) với khả năng tiết kiệm điện năng tối đa. Bộ nhớ mới chỉ sử dụng điện năng khi đọc và ghi dữ liệu, và đặc biệt sẽ không cần tới nguồn điện cung cấp liên tục như bộ nhớ DRAM.


Tuy nhiên, quá trình sản xuất bộ nhớ MRAM hiện vẫn đang gặp còn một số khó khăn, nên số lượng các bộ nhớ MRAM đầu tiên được ra mắt sẽ bị hạn chế. Trước mắt sẽ chỉ có nhà sản xuất chip NXP được sử dụng bộ nhớ MRAM mới trên các thiết bị Internet of Things hoặc một số vi điều khiển của họ.

Sau khi được cải thiện quá trình sản xuất, bộ nhớ MRAM sẽ được trang bị cho smartphone và các thiết bị di động. Samsung sẽ chính thức ra mắt bộ nhớ MRAM tại sự kiện Samsung Foundry Forum, diễn ra vào ngày 24/05/2017. Các thông tin mới sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
531Vote
45Vote
35Vote
211Vote
110Vote
3.662
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2015
Công nghệ TV chủ đạo với hình ảnh plasma đã không còn tồn tại, thay vào đó là sự thống trị của thị trường TV LED.
06 Tháng Tư 2015
Các nhà nghiên cứu tại Học viện công nghệ quốc phòng Ba Lan đã phát triển một mẫu áo giáp chống đạn bằng chất lỏng. Nghiên cứu mới hứa hẹn sẽ cho ra thế hệ áo giáp mới thay thế cho giáp sợi Kevlar,
05 Tháng Tư 2015
Thế hệ thiết bị công nghệ trong tương lai sẽ cho phép người dùng điều khiển bằng các cử chỉ mắt. Ví dụ, nháy mắt 1 lần để chơi một bài hát trong ứng dụng nghe nhạc,
02 Tháng Tư 2015
Để giúp khắc phục, bút ARC được thiết kế dành riêng cho những bệnh nhân Parkinson, giúp họ có thể viết chữ trên giấy như những người bình thường.
02 Tháng Tư 2015
Acer đã giới thiệu chiếc PC All-in-One đầu tiên chạy Chrome OS, có tích hợp màn hình cảm ứng.
01 Tháng Tư 2015
Google đã giới thiệu Chromebit, một chiếc máy tính với kích thước chỉ tương đương một chiếc bút nhớ, sẽ được gắn vào TV hoặc màn hình thông qua cổng HDMI, sạc điện bằng cổng USB