Samsung Phát Triển Thành Công MRAM Mới

27 Tháng Tư 201710:00 CH(Xem: 22764)
Samsung Phát Triển Thành Công MRAM Mới
blank
Khoảng cuối tháng 04/2017, Samsung đã hợp tác cùng với IBM để nghiên cứu và phát triển công nghệ bộ nhớ mới, được khẳng định là có tốc độ nhanh nhất thế giới. Công nghệ bộ nhớ mới có tên là Magnetoresistive RAM, viết tắt là MRAM.

Được biết, bộ nhớ MRAM sử dụng công nghệ truyền tải mô-men xoắn để đọc và ghi dữ liệu với tốc độ nhanh gấp 100,000 lần bộ nhớ NAND flash trong các ổ SSD. Dữ liệu vẫn sẽ được lưu trữ ngay cả khi không cung cấp nguồn điện.

Samsung cho biết, bộ nhớ MRAM mới sẽ được trang bị cho các thiết bị di động, Internet of Things (Đồ dùng kết nối) với khả năng tiết kiệm điện năng tối đa. Bộ nhớ mới chỉ sử dụng điện năng khi đọc và ghi dữ liệu, và đặc biệt sẽ không cần tới nguồn điện cung cấp liên tục như bộ nhớ DRAM.


Tuy nhiên, quá trình sản xuất bộ nhớ MRAM hiện vẫn đang gặp còn một số khó khăn, nên số lượng các bộ nhớ MRAM đầu tiên được ra mắt sẽ bị hạn chế. Trước mắt sẽ chỉ có nhà sản xuất chip NXP được sử dụng bộ nhớ MRAM mới trên các thiết bị Internet of Things hoặc một số vi điều khiển của họ.

Sau khi được cải thiện quá trình sản xuất, bộ nhớ MRAM sẽ được trang bị cho smartphone và các thiết bị di động. Samsung sẽ chính thức ra mắt bộ nhớ MRAM tại sự kiện Samsung Foundry Forum, diễn ra vào ngày 24/05/2017. Các thông tin mới sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
531Vote
45Vote
35Vote
211Vote
110Vote
3.662
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2015
Micron và Intel đã ra mắt công nghệ bộ nhớ NAND flash 3D, được cho là :có mật độ lưu trữ cao nhất nhất thế giới”.
26 Tháng Ba 2015
Phó chủ tịch chính sách công cộng toàn cầu của Amazon – Paul Misener cho biết trong khi FAA xem xét các ứng dụng của công ty cho việc thử nghiệm,
26 Tháng Ba 2015
Quick Charge 2.0 là công nghệ sạch nhanh đã trở thành một tính năng phổ biến trong dòng smartphone cao cấp, giúp giảm thời gian sạc đi khá nhiều.
26 Tháng Ba 2015
Hôm thứ Ba (24/03/2015), HP cho biết công ty sẽ bắt đầu bán các máy tính cá nhân được trang bị công nghệ âm thanh Bang & Olufsen và B&O PLAY vào mùa xuân 2015.
26 Tháng Ba 2015
Các chuẩn dung lượng gồm 16 GB, 32 GB, 64 GB và 128 GB. Đặc biệt, chúng hỗ trợ 2 tính năng tùy chọn của eMMC 5.1 là “sắp xếp lệnh thực thi theo hàng” và “bảo vệ dữ liệu”.
25 Tháng Ba 2015
Lúc bấy giờ, mọi người đều cho rằng đó chỉ là một ý tưởng điên rồ. Đến năm 2015, các chuyên gia bảo mật đã tìm ra một phương pháp đánh cắp dữ liệu mà có phần giống với ý tưởng từ năm 1999.