Microsoft Giới Thiệu TrekStor IoT, Thiết Bị Đeo Thông Minh Chạy Windows 10

27 Tháng Tư 201711:00 CH(Xem: 24012)
Microsoft Giới Thiệu TrekStor IoT, Thiết Bị Đeo Thông Minh Chạy Windows 10
blank
Khoảng cuối tháng 04/2017, một động thái mới gây ngạc nhiên, Microsoft đã công bố danh tính một mẫu thiết bị đeo thông minh chạy hệ điều hành Windows 10, có tên gọi chính thức là TrekStor IoT.

Theo đó, đây sẽ là chiếc smartwatch sử dụng nền tảng Windows 10 IoT (Internet of Things - Đồ dùng kết nối) Core - một phiên bản rút gọn và tinh chỉnh của Windows 10, nhằm phù hợp hơn với việc ứng dụng trên các thiết bị Internet of Things.

TrekStor IoT sẽ chạy được các ứng dụng theo định dạng UWP (Universal Windows Platform) và sẽ được tích hợp dịch vụ Microsoft Cognitive Services, cùng với đó là các kết nối Wi-Fi và Bluetooth. Màn hình của thiết bị có kích thước 1.54 inch, dùng kính cường lực Gorilla Glass 3.


Theo Microsoft, TrekStor IoT sẽ có khả năng xử lý cũng như thời lượng pin đủ mạnh để thực thi các tính năng “doanh nghiệp” của mình, bao gồm cả việc gửi và nhận tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại. Ngoài ra, hiện chưa có nhiều thông tin về mẫu smartwatch mới, nhưng Microsoft đã khẳng định sản phẩm được thiết kế nhằm hướng tới môi trường làm việc thay vì dành cho các khách hàng tiêu dùng phổ thông.

Trước TrekStor IoT, Microsoft đã có bài học với lĩnh vực thiết bị đeo thông minh thông qua dòng sản phẩm Microsoft Band. TrekStor IoT sẽ do một bên thứ 3 sản xuất, có lẽ sẽ giúp Microsoft giảm thiểu được rủi ro tài chính nếu ý tưởng mới không được thành công.
59Vote
42Vote
34Vote
24Vote
15Vote
3.324
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Hai 2015
Sạc không dây cũng có thể trở nên sinh động hơn với nhiều màu sắc tươi sáng: trắng, xanh, và cam. Đó là bộ sạc không dây mới của Microsoft: DT-903
05 Tháng Hai 2015
Ý tưởng được đưa ra là một thế hệ pin dự phòng không sạc bằng điện mà bằng gas: Kraftwerk là một dự án pin sạc dự phòng độc đáo đang được gây quỹ trên trang mạng Kickstarter.
04 Tháng Hai 2015
Công ty Energizer sẽ bắt đầu bán mẫu pin AA được làm một phần từ nguyên liệu tái chế pin cũ,
03 Tháng Hai 2015
ARM đã phát hành một bộ thiết kế CPU và GPU mới hứa hẹn sẽ tăng cao cả hiệu suất và tốc độ cho thế hệ thiết bị di động của năm 2016.
03 Tháng Hai 2015
Theo CEO Pebble - ông Eric Migicovsky, tính đến ngày 31/12/2014, hãng sản xuất smartwatch hàng đầu thế giới đã đạt mốc 1 triệu thiết bị được bán ra.
02 Tháng Hai 2015
Theo thông báo từ Microsoft thì chipset Snapdragon 810 của Qualcomm sẽ được trang bị cho dòng thiết bị Lumia cao cấp của hãng trong tương lai.