Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mới Cho Bút Cảm Ứng

04 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 21546)
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mới Cho Bút Cảm Ứng
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mới Cho Bút Cảm Ứng
Nền tảng Windows 10 sở hữu một tính năng khá độc đáo là Windows Hello - cho phép truy cập vào máy tính thông qua phương thức bảo mật an ninh mà không cần đến điền dãy ký tự mật mã hay bàn phím.

Cụ thể, có 2 hình thức hội nhập mới với Windows Hello: nhận diện khuôn mặt bằng camera hồng ngoại và quét dấu vân tay. Và vẫn còn đó nhiều ý tưởng khác đang dần được hoàn thiện bởi đội ngũ nghiên cứu từ Microsoft cùng các công ty khác.

Khoảng đầu tháng 05/2017, một số nguồn tin phát hiện ra bằng phát minh mới mang số hiệu 2010/0155153, cho thấy Microsoft đang hướng đến việc truy cập máy tính bằng cách nhờ một chiếc bút cảm ứng, hoạt động như một cơ chế mới của Windows Hello. Thông tin là hoàn toàn có cơ sở, vì ngày càng có nhiều thiết bị chạy Windows 10 được hỗ trợ và tích hợp bút cảm ứng.

Vấn đề quan trọng là Windows 10 Hello có nhiệm vụ còn hơn cả việc hội nhập vào máy tính. Nó còn có thể đóng vai trò như một cách để xác nhận danh tính cho nhiều tác vụ khác cần thiết, như mỗi lần thực hiện giao dịch hay nhập mật mã đối chiếu. Nên việc chỉ cần sử dụng một cây bút sẽ tiện lợi và đột phá hơn.


Thiết kế ý tưởng mới của Microsoft mang kỳ vọng sẽ tối ưu hóa sự thuận tiện cho người dùng, có thể là một phương thức đánh dấu riêng biệt để nhận diện chủ nhân thông qua bút cảm ứng, cùng với thao tác cử chỉ được cài đặt sẵn viết lên màn hình làm lớp bảo mật thứ 2, cho phép nhận diện danh tính. Dựa theo tài liệu, công nghệ của Microsoft có thể sẽ sử dụng công nghệ bút cảm ứng theo cử chỉ và thao tác tiếp xúc, kết hợp với nhiều thiết đặt phần cứng, phần mềm tương thích để tạo ra một phương pháp bảo mật tối ưu mà vẫn nhanh chóng, dễ dàng.

Về mặt thiết kế của bút, trong bản phác thảo cũng đề cập đến nền tảng N-Trig của Microsoft, vốn đã được áp dụng cho Surface Pen trên dòng thiết bị Surface đặc trưng. Vì vậy, nhiều khả năng công nghệ mới có thể được cập nhật lên cả những thiết bị đã ra mắt, hoặc sẽ được nâng cấp trên các thế hệ mới.
516Vote
42Vote
35Vote
28Vote
18Vote
3.339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đã tuyên bố sẽ tích hợp trí tuệ nhân tạo AI và Internet cho toàn bộ hệ sinh thái sản phẩm của hãng vào năm 2020, bao gồm TV, tủ lạnh, máy giặt hay máy sấy khô quần áo.
21 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, NASA đã đưa một bộ dụng cụ chuyên dụng có tên Cold Atom Laboratory lên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS bằng tên lửa Cygnus của Orbital ATK.
21 Tháng Năm 2018
Sản phẩm loa thông minh HomePod của Apple không phải là một sản phẩm thành công dù nó được đánh giá khá cao với chất lượng âm thanh tuyệt vời, nhiều người dùng vẫn chuộng những chiếc loa thông minh của Amazon và Google hơn.
21 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, tiếp sau Apple và Samsung, Google cũng đã công bố dự án về thiết bị kính thực tế tăng cường AR không dây mới, có tên gọi chưa chính thức là “Google A65”.
15 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, LG Electronics đã giới thiệu mẫu robot hút bụi mới, được đánh giá là thông minh và mạnh mẽ hơn thế hệ trước đó, với nền tảng AI và cảm ứng 3-D.
15 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển công nghệ cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình, giống như nhiều hãng smartphone khác. Lợi thế của công nghệ mới là giúp các hãng smartphone loại bỏ viền kích thước lớn ở cạnh dưới và không cần đặt cảm biến vân tay ở mặt sau của thiết bị.