Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Màn Hình Không Viền, Tích Hợp Touch ID

17 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 19059)
Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Màn Hình Không Viền, Tích Hợp Touch ID
blank
Khoảng giữa tháng 05/2017, Cục quản lý bản quyền thương hiệu Mỹ (USPTO) đã cấp cho Apple bằng sáng chế về màn hình không viền benzel và cảm biến Touch ID tích hợp trực tiếp vào màn hình.

Khá trùng hợp khi thông tin mới cũng chính là 2 đặc điểm mà đã có nhiều nguồn tin dự đoán sẽ xuất hiện trên iPhone thế hệ mới. Dự kiến Apple sẽ ra mắt iPhone 8 hay iPhone bản kỷ niệm 10 năm, được cho là sẽ có thiết kế màn hình cong tràn ra hai bên, vùng hiển thị màn hình được tăng lên nhưng kích thước vẫn được đảm bảo kích thước máy sẽ gọn gàng.

Theo mô tả của bằng sáng chế về màn hình không viền benzel, một vật liệu nền sẽ được sử dụng để sản xuất nên phần panel màn hình hoặc panel cảm biến chạm của thiết bị điện tử, giúp cho phần viền có thể được uốn cong. Việc uốn cong phần viền màn hình có thể làm giảm chiều rộng hoặc chiều dài của toàn bộ panel, giúp cho tổng thể thiết bị sẽ được thu hẹp lại mà không làm giảm phần diện tích hiển thị.

Phần miêu tả về cảm biến Touch ID tích hợp lên màn hình lại khá phức tạp và nặng tính kỹ thuật hơn. Về cơ bản, bằng sáng chế cho biết cảm biến nhận diện vân tay sẽ được tích hợp trực tiếp vào màn hình hiển thị để có thể giúp người dùng dễ dàng thao tác, ngay cả khi đang sử dụng ứng dụng.
510Vote
42Vote
31Vote
22Vote
13Vote
3.818
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Hai 2015
Sạc không dây cũng có thể trở nên sinh động hơn với nhiều màu sắc tươi sáng: trắng, xanh, và cam. Đó là bộ sạc không dây mới của Microsoft: DT-903
05 Tháng Hai 2015
Ý tưởng được đưa ra là một thế hệ pin dự phòng không sạc bằng điện mà bằng gas: Kraftwerk là một dự án pin sạc dự phòng độc đáo đang được gây quỹ trên trang mạng Kickstarter.
04 Tháng Hai 2015
Công ty Energizer sẽ bắt đầu bán mẫu pin AA được làm một phần từ nguyên liệu tái chế pin cũ,
03 Tháng Hai 2015
ARM đã phát hành một bộ thiết kế CPU và GPU mới hứa hẹn sẽ tăng cao cả hiệu suất và tốc độ cho thế hệ thiết bị di động của năm 2016.
03 Tháng Hai 2015
Theo CEO Pebble - ông Eric Migicovsky, tính đến ngày 31/12/2014, hãng sản xuất smartwatch hàng đầu thế giới đã đạt mốc 1 triệu thiết bị được bán ra.
02 Tháng Hai 2015
Theo thông báo từ Microsoft thì chipset Snapdragon 810 của Qualcomm sẽ được trang bị cho dòng thiết bị Lumia cao cấp của hãng trong tương lai.