Sony Ra Mắt Cảm Biến IMX 382, Có Thể Nhận Diện Vật Thể Chuyển Động Ở Tốc Độ 1000 FPS

18 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 20793)
Sony Ra Mắt Cảm Biến IMX 382, Có Thể Nhận Diện Vật Thể Chuyển Động Ở Tốc Độ 1000 FPS
blank
Tính đến tháng 05/2017, khi đề cập đến công nghệ cảm biến ảnh của Sony, nhiều người có thể nghĩ đến chiếc máy ảnh A9 với khả năng chụp liên tục 20 fps (khung hình/giây), và điện thoại Xperia XZ với tính năng quay phim slow-motion (chuyển động chậm) với tốc độ đến 960 fps.

Tuy nhiên, công nghệ tiên tiến của Sony không chỉ dừng lại ở đó. Công ty đã ra mắt thêm một loại cảm biến mới có khả năng nhận biết và bắt chuyển động của chủ thể liên tục với tốc độ lên đến 1.000 fps.

Cảm biến mới của Sony có tên là IMX382. Được biết, Sony đã xây dựng hệ thống mạch điện thẳng lên trên cảm biến xếp lớp của hãng (stack sensor). Nhờ đó, nó có thể nhân diện và bắt các nét theo chủ thể chính xác với tốc độ lên đến 1.000 fps.

 Dù vậy, có vẻ như cảm biến mới của Sony sẽ không được dùng để trang bị cho camera trên smartphone hay máy ảnh, vì độ phân giải của IMX382 rất nhỏ, chỉ đạt khoảng 1.27 MP. Thay vào đó, cảm biến Sony IMX382 có thể sẽ được chuyên dùng trong các nhà máy, có nhiệm vụ theo dõi và kịp thời nhận diện nếu có những lỗi xảy ra trong quá trình sản xuất/lắp ghép sản phẩm.
514Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
4.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook đã ra mắt Portal, thiết bị gọi video có thể ra lệnh bằng giọng nói để cạnh tranh với Google Home Hub, Amazon Echo Show và Apple HomePod.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, các cửa hàng Apple Store đã bắt đầu bán ra một trong những chiếc drone 4 cánh quạt Quadcopters thú vị. Cụ thể, tại một số địa điểm nhất định, Apple sẽ mở bán sản phẩm drone cao cấp có tên là Skydio R1, có giá 1,999 USD, được thiết kế bởi một công ty do các cựu sinh viên MIT và cựu nhân viên Google thành lập.
10 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Google giới thiệu Smart Displays mang tên gọi Google Home Hub, thiết bị sở hữu màn hình 7 inch với loa cùng trợ lý ảo Google Assistant với khả năng kết nối nhiều dịch vụ của Google cùng với các thiết bị Đồ dùng kết nối Internet of Things trong ngôi nhà thông minh.
09 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, trung tâm nghiên cứu Riken trực thuộc đại học Tokyo đã phát triển một dạng thiết bị giúp theo dõi nhịp tim được cấp nguồn từ các nguồn ánh sáng trong môi trường, với thiết kế mỏng gọn như 1 miếng băng gạc trong suốt.
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, sau khi đã ra mắt Oculus Rift – kính thực tế ảo kết nối với PC giá 399 USD, và Oculus Go – kính thực tế ảo độc lập chạy Android giá 199 USD, Facebook tiếp tục ra mắt một chiếc kính thực tế ảo khác có tên là Oculus Quest.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.