Sony Ra Mắt Cảm Biến IMX 382, Có Thể Nhận Diện Vật Thể Chuyển Động Ở Tốc Độ 1000 FPS

18 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 20850)
Sony Ra Mắt Cảm Biến IMX 382, Có Thể Nhận Diện Vật Thể Chuyển Động Ở Tốc Độ 1000 FPS
blank
Tính đến tháng 05/2017, khi đề cập đến công nghệ cảm biến ảnh của Sony, nhiều người có thể nghĩ đến chiếc máy ảnh A9 với khả năng chụp liên tục 20 fps (khung hình/giây), và điện thoại Xperia XZ với tính năng quay phim slow-motion (chuyển động chậm) với tốc độ đến 960 fps.

Tuy nhiên, công nghệ tiên tiến của Sony không chỉ dừng lại ở đó. Công ty đã ra mắt thêm một loại cảm biến mới có khả năng nhận biết và bắt chuyển động của chủ thể liên tục với tốc độ lên đến 1.000 fps.

Cảm biến mới của Sony có tên là IMX382. Được biết, Sony đã xây dựng hệ thống mạch điện thẳng lên trên cảm biến xếp lớp của hãng (stack sensor). Nhờ đó, nó có thể nhân diện và bắt các nét theo chủ thể chính xác với tốc độ lên đến 1.000 fps.

 Dù vậy, có vẻ như cảm biến mới của Sony sẽ không được dùng để trang bị cho camera trên smartphone hay máy ảnh, vì độ phân giải của IMX382 rất nhỏ, chỉ đạt khoảng 1.27 MP. Thay vào đó, cảm biến Sony IMX382 có thể sẽ được chuyên dùng trong các nhà máy, có nhiệm vụ theo dõi và kịp thời nhận diện nếu có những lỗi xảy ra trong quá trình sản xuất/lắp ghép sản phẩm.
514Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
4.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Chín 2017
Samsung đã sử dụng nguồn màn hình LCD kích thước lớn cho TV từ Sharp. Tuy nhiên, Sharp đã bất ngờ quyết định ngừng cung cấp khiến Samsung gặp phải rắc rối không nhỏ trong quá trình sản xuất.
04 Tháng Chín 2017
Khoảng đầu tháng 09/2017, Beats đã ra mắt phiên bản mới chiếc tai nghe thuộc dòng cao cấp Studio, có tên gọi Studio 3 Wireless.
03 Tháng Chín 2017
Những năm qua, khung viền mỏng đang là xu hướng thẩm mỹ của những chiếc TV thế hệ mới. Màn hình “vô cực” Infinity Display của Samsung Galaxy S8 hiện đang dẫn đầu xu hướng trên smartphone, nhưng LG cũng theo sát phía sau trong cuộc cạnh tranh viền màn hình TV siêu mỏng.
03 Tháng Chín 2017
Trong sự kiện IFA 2017, Sony đã giới thiệu bộ 3 tai nghe mới, bao gồm WF-1000X không dây, WI-1000X đeo cổ và tai nghe WH-1000XM2. Trong đó, đáng chú ý nhất là mẫu WF-1000X không dây đi kèm với hộp sạc tương tự như Apple AirPods.
02 Tháng Chín 2017
Trong sự kiện IFA 2017, Sony đã chính thức gia nhập thị trường loa thông minh với sản phẩm có thiết kế khá tương tự với HomePod.