Israel Xây Dựng Tuyến Đường Có Thể Sạc Điện Cho Xe Hơi

25 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 23473)
Israel Xây Dựng Tuyến Đường Có Thể Sạc Điện Cho Xe Hơi
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, sau khi Qualcomm thử nghiệm thành công tuyến đường sạc không dây dài 100m, Chính phủ Israel cũng thông báo rằng đang làm việc với một startup địa phương để xây dựng một tuyến xe buýt ngắn ở Tel Aviv, sử dụng công nghệ mới từ Qualcomm.

ElectRoad – công ty triển khai công nghệ mới – đã nhận được khoảng trợ cấp 120,000 USD từ Bộ Giao thông và An toàn Đường bộ Israel sau khi trình diễn thành công một con đường thử nghiệm dài khoảng 25 m tại trụ sở ở Caesarea.

ElectRoad sẽ chịu trách nhiệm thi công một tuyến xe buýt dài khoảng 800m với công nghệ sạc không dây để đưa vào sử dụng trong năm 2018. Trang Scientific American cho biết, nếu con đường sạc không dây được triển khai thành công, chính phủ Israel dự định triển khai công nghệ mới rộng rãi hơn. Theo đó, họ dự kiến sẽ xây một con đường tương tự dài gần 20 km, nối từ sân bay quốc tế Ramon đến thành phố Eilat.


Người phụ trách khoa học của Bộ Giao thông và An toàn đường bộ Israel cho biết: “Tel Aviv là thành phố lớn nhất ở Israel, cũng giống như một New York thu nhỏ. Nếu công nghệ mới triển khai được ở Tel Aviv, nó có thể thành công ở bất cứ nơi đâu. Tôi nghĩ rằng trong 10 năm nữa, mọi người sẽ thấy các giải pháp như ElectRoad trong hệ thống giao thông vận tải của chúng tôi”.

Mức chi phí cho dự án hiện vẫn chưa được tiết lộ cụ thể, nhiều ý kiến cho rằng đầu tư vào công nghệ là yếu tố chính quyết định khả năng sinh tồn trong tương lai.
515Vote
41Vote
39Vote
212Vote
110Vote
347
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, theo trang The Verge, Qualcomm ra mắt chip XR1, nhắm vào phân khúc các thiết bị thực tế ảo phân khúc bậc trung.
29 Tháng Năm 2018
Có thể chắc chắn rằng ngay cả con người cũng không thể cảm nhận được cảm xúc qua ngữ điệu đúng 100%. Vậy còn AI? Liệu trong tương lai, AI có nhận diện được cảm xúc trong lời nói?
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang phát triển các chip riêng có thể phân tích và lọc nội dung video theo thời gian thực.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, bộ phận làm chip của Samsung thông báo sẽ sản xuất thử nghiệm chip 7nm Low Power Plus vào cuối năm 2018 trên dây chuyên khắc chip bằng tiêu cực tím extreme ultraviolet lithography.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Sony giới thiệu một phiên bản sổ giấy điện tử mới, có kích thước nhỏ gọn hơn, thiết kế đẹp hơn và tích hợp nhiều công nghệ, kết nối tiện dụng.
24 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Intel cùng Micron đã cùng giới thiệu dòng ổ SSD SATA dùng công nghệ lưư trữ 4 bit dữ liệu/cell nhớ đầu tiên, có tên là 5210 ION, và sẽ hướng đến đối tượng doanh nghiệp, dung lượng đến 8 TB.