Israel Xây Dựng Tuyến Đường Có Thể Sạc Điện Cho Xe Hơi

25 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 23823)
Israel Xây Dựng Tuyến Đường Có Thể Sạc Điện Cho Xe Hơi
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, sau khi Qualcomm thử nghiệm thành công tuyến đường sạc không dây dài 100m, Chính phủ Israel cũng thông báo rằng đang làm việc với một startup địa phương để xây dựng một tuyến xe buýt ngắn ở Tel Aviv, sử dụng công nghệ mới từ Qualcomm.

ElectRoad – công ty triển khai công nghệ mới – đã nhận được khoảng trợ cấp 120,000 USD từ Bộ Giao thông và An toàn Đường bộ Israel sau khi trình diễn thành công một con đường thử nghiệm dài khoảng 25 m tại trụ sở ở Caesarea.

ElectRoad sẽ chịu trách nhiệm thi công một tuyến xe buýt dài khoảng 800m với công nghệ sạc không dây để đưa vào sử dụng trong năm 2018. Trang Scientific American cho biết, nếu con đường sạc không dây được triển khai thành công, chính phủ Israel dự định triển khai công nghệ mới rộng rãi hơn. Theo đó, họ dự kiến sẽ xây một con đường tương tự dài gần 20 km, nối từ sân bay quốc tế Ramon đến thành phố Eilat.


Người phụ trách khoa học của Bộ Giao thông và An toàn đường bộ Israel cho biết: “Tel Aviv là thành phố lớn nhất ở Israel, cũng giống như một New York thu nhỏ. Nếu công nghệ mới triển khai được ở Tel Aviv, nó có thể thành công ở bất cứ nơi đâu. Tôi nghĩ rằng trong 10 năm nữa, mọi người sẽ thấy các giải pháp như ElectRoad trong hệ thống giao thông vận tải của chúng tôi”.

Mức chi phí cho dự án hiện vẫn chưa được tiết lộ cụ thể, nhiều ý kiến cho rằng đầu tư vào công nghệ là yếu tố chính quyết định khả năng sinh tồn trong tương lai.
515Vote
41Vote
39Vote
212Vote
110Vote
347
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2015
Trong sự kiện CES 2015, nhà sản xuất phần cứng Zotac, nổi tiếng với dòng ZBox, đã mang đến một số sản phẩm mới cho giới công nghệ, bao gồm 2 chiếc PC mini và card đồ họa Nvidia mới.
11 Tháng Giêng 2015
Một bộ sạc cho phép người dùng biết khi nào giá cả năng lượng cao. Một máy giặt và máy sấy tự động chạy chế độ yên tĩnh hơn khi người dùng đang ở nhà.
11 Tháng Giêng 2015
Tại CES 2015, Toshiba đã giới thiệu một robot hình dạng con người, có khả năng giao tiếp tự nhiên và thể hiện cảm xúc.
11 Tháng Giêng 2015
CES 2015 chứng kiến sự xuất hiện của dòng TV BRAVIA chạy Android của Sony. Hãng đã trình làng tổng cộng 14 model TV BRAVIA mới.
11 Tháng Giêng 2015
Tại CES 2015, BMW đã mang đến những chiếc xe plug-in hybrid là i8 và i3. Riêng phiên bản BMW i8 được đi kèm một chiếc chìa khoá đặc biệt.
10 Tháng Giêng 2015
Intel đã mang đến CES 2015 một sản phẩm mới độc đáo và ấn tượng: Intel Compute Stick. Nó một chiếc PC siêu nhỏ, sở hữu các phần cứng riêng biệt và chạy hệ điều hành Windows 8.1, có bộ ứng dụng được cài đặt sẵn từ Bing.