Israel Xây Dựng Tuyến Đường Có Thể Sạc Điện Cho Xe Hơi

25 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 23627)
Israel Xây Dựng Tuyến Đường Có Thể Sạc Điện Cho Xe Hơi
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, sau khi Qualcomm thử nghiệm thành công tuyến đường sạc không dây dài 100m, Chính phủ Israel cũng thông báo rằng đang làm việc với một startup địa phương để xây dựng một tuyến xe buýt ngắn ở Tel Aviv, sử dụng công nghệ mới từ Qualcomm.

ElectRoad – công ty triển khai công nghệ mới – đã nhận được khoảng trợ cấp 120,000 USD từ Bộ Giao thông và An toàn Đường bộ Israel sau khi trình diễn thành công một con đường thử nghiệm dài khoảng 25 m tại trụ sở ở Caesarea.

ElectRoad sẽ chịu trách nhiệm thi công một tuyến xe buýt dài khoảng 800m với công nghệ sạc không dây để đưa vào sử dụng trong năm 2018. Trang Scientific American cho biết, nếu con đường sạc không dây được triển khai thành công, chính phủ Israel dự định triển khai công nghệ mới rộng rãi hơn. Theo đó, họ dự kiến sẽ xây một con đường tương tự dài gần 20 km, nối từ sân bay quốc tế Ramon đến thành phố Eilat.


Người phụ trách khoa học của Bộ Giao thông và An toàn đường bộ Israel cho biết: “Tel Aviv là thành phố lớn nhất ở Israel, cũng giống như một New York thu nhỏ. Nếu công nghệ mới triển khai được ở Tel Aviv, nó có thể thành công ở bất cứ nơi đâu. Tôi nghĩ rằng trong 10 năm nữa, mọi người sẽ thấy các giải pháp như ElectRoad trong hệ thống giao thông vận tải của chúng tôi”.

Mức chi phí cho dự án hiện vẫn chưa được tiết lộ cụ thể, nhiều ý kiến cho rằng đầu tư vào công nghệ là yếu tố chính quyết định khả năng sinh tồn trong tương lai.
515Vote
41Vote
39Vote
212Vote
110Vote
347
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2016
Trung tuần tháng 02/2016, Samsung ra mắt 750 EVO – dòng sản phẩm SSD giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được hiệu năng đáp ứng nhu cầu người dùng.
18 Tháng Hai 2016
Trung tuần tháng 02/2016, Samsung đã công bố sản phẩm chip mới nhất của hãng: Exynos 7 Octa 7870, được sản xuất dựa trên quy trình 14nm FinFET.
17 Tháng Hai 2016
Trung tuần tháng 02/2016, BMW đã công bố kế hoạch ra mắt iPerformance – dòng xe plug-in hybrid mới (xe lai cắm điện) – với mẫu xe đầu tiên dự kiến sẽ là 7 Series 740e.
17 Tháng Hai 2016
Trung tuần tháng 02/2016, các nhà nghiên cứu ở Anh đã tìm ra một giải pháp mới giúp lưu trữ thông tin: một chiếc đĩa thông tin số 5 chiều có thể chứa 360 TB dữ liệu trong 13.8 tỷ năm.
15 Tháng Hai 2016
Ngoài việc xác nhận sẽ giới thiệu những chiếc smartphone mới tại sự kiện MWC 2016, Samsung cũng được cho là sẽ ra mắt một số dự án thú vị khác, trong đó có giày thông minh.
15 Tháng Hai 2016
Tháng 02/2016, một số nguồn tin đăng tải đoạn video về những chiếc ghế văn phòng có khả năng tự về vị trí cũ gọn gàng sau hội họp chỉ với những tiếng vỗ tay.