Andy Rubin: Ambient OS Sẽ Là Mã Nguồn Mở

01 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 22039)
Andy Rubin: Ambient OS Sẽ Là Mã Nguồn Mở
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, công ty phần cứng Essential của Andy Rubin đang thu hút sự chú ý người dùng thông qua chiếc điện thoại Android mới Essential Phone, là một hệ thống phụ kiện module, camera 360 mới và loa thông minh với màn hình tròn Essential Home.

Theo đó, hệ điều hành Ambient OS được cài đặt trên Essential Home sẽ kết nối tất cả các thiết bị trong ngôi nhà thông minh, một nền tảng mới mở ra kỷ nguyên mới. Nhưng ấn tượng nhất là hệ điều hành chạy trên chiếc loa thông minh. Nền tảng mới được gọi là Ambient OS, mang sứ mệnh “kích hoạt” ngôi nhà thông minh, nhờ khả năng hiểu bố cục vật lý, chủ nhà và những thiết bị có sẵn. Nó sẽ giống như một hàm API cho phép kết hợp tất cả mọi thứ lại với nhau, sẽ tạo ra những loại ứng dụng mới phục vụ cho ngôi nhà thông minh, chẳng hạn như trình điều khiển ánh đèn nhấp nháy khi bộ đếm thời gian ngưng hoạt động.

Essential hứa hẹn nền tảng mới sẽ tạo nên sự thống nhất chung trên toàn bộ thiết bị với Essential Home làm trung tâm, đồng thời bảo vệ tính riêng tư và dữ liệu người dùng. Ambient OS sẽ điều khiển mọi thứ thông qua mạng cục bộ thay vì thực hiện tương tác với các API đám mây. Ngoài ra, OS cũng sẽ lưu trữ toàn bộ dữ liệu lên server chủ khi có kết nối mạng.

Ambient OS không phải trí thông minh giúp học những điều mới và dự đoán hành vi người dùng. Mà hệ điều hành sẽ gợi ý các tác vụ trong ngôi nhà thông minh, cho phép người dùng đưa ra lệnh cuối cùng để Ambient OS thực hiện. Giao diện của Ambient OS trông khá đơn giản giống như thiết kế trên điện thoại, nhưng sẽ có hình tròn.

Nhìn chung, Ambient OS là một hệ điều hành mới dành riêng cho thị trường thiết bị mới. Về cơ bản, nó tập trung vào việc kiểm soát mọi thiết bị thông minh trong Smart Home và xây dựng các tương tác phù hợp. Đây không phải ý tưởng hoàn toàn mới, nhưng sản phẩm đưa ra cho thấy tầm nhìn lớn hơn nếu so với nền tảng SmartThing hay Works With Nest, vì đặc biệt người tạo ra Ambient OS là Andy Rubin, cha đẻ của Android.
535Vote
42Vote
35Vote
214Vote
112Vote
3.568
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2016
Chuột không dây luôn được ưu tiên chọn lựa vì tính tiện lợi của nó. Khi các công nghệ mới ngày càng nhiều và mạnh mẽ hơn, dòng chuột không dây hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sử dụng của người dùng.
31 Tháng Mười 2016
2016 là một năm chứng kiến các sự cố không hay ho với cả 2 cái tên hàng đầu trong ngành smartphone : Apple và Samsung. Trong khi Apple phải hứng chịu chỉ trích về việc loại bỏ jack tai nghe 3.5mm trên iPhone 7;
30 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, CEO Elon Musk của Tesla đã giới thiệu loại ngói mới có tích hợp pin quang điện. Theo đó, ngói Solar Roofs của Tesla hứa hẹn sẽ giúp ngôi nhà trông đẹp hơn mái ngói truyền thống.
29 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, “Dubai Design Week” (Tuần lễ Thiết kế Dubai), sự kiện triển lãm, trưng bày những sản phẩm được tạo ra bởi các nhà thiết kế đến từ 26 quốc gia trên toàn cầu, đã chính thức được khai mạc.
29 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, trong sự kiện giới thiệu Macbook Pro, Apple bày tỏ tiếp tục đặt niềm tin vào LG với màn hình LG UltraFine 5K Display.
28 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, Microsoft công bố bộ thiết bị VR mới dành cho Windows 10, được sản xuất bởi Microsoft và các đối tác phần cứng của họ là các công ty máy tính nổi tiếng như HP, Dell, Lenovo, Asus, Acer.