Andy Rubin: Ambient OS Sẽ Là Mã Nguồn Mở

01 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 22083)
Andy Rubin: Ambient OS Sẽ Là Mã Nguồn Mở
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, công ty phần cứng Essential của Andy Rubin đang thu hút sự chú ý người dùng thông qua chiếc điện thoại Android mới Essential Phone, là một hệ thống phụ kiện module, camera 360 mới và loa thông minh với màn hình tròn Essential Home.

Theo đó, hệ điều hành Ambient OS được cài đặt trên Essential Home sẽ kết nối tất cả các thiết bị trong ngôi nhà thông minh, một nền tảng mới mở ra kỷ nguyên mới. Nhưng ấn tượng nhất là hệ điều hành chạy trên chiếc loa thông minh. Nền tảng mới được gọi là Ambient OS, mang sứ mệnh “kích hoạt” ngôi nhà thông minh, nhờ khả năng hiểu bố cục vật lý, chủ nhà và những thiết bị có sẵn. Nó sẽ giống như một hàm API cho phép kết hợp tất cả mọi thứ lại với nhau, sẽ tạo ra những loại ứng dụng mới phục vụ cho ngôi nhà thông minh, chẳng hạn như trình điều khiển ánh đèn nhấp nháy khi bộ đếm thời gian ngưng hoạt động.

Essential hứa hẹn nền tảng mới sẽ tạo nên sự thống nhất chung trên toàn bộ thiết bị với Essential Home làm trung tâm, đồng thời bảo vệ tính riêng tư và dữ liệu người dùng. Ambient OS sẽ điều khiển mọi thứ thông qua mạng cục bộ thay vì thực hiện tương tác với các API đám mây. Ngoài ra, OS cũng sẽ lưu trữ toàn bộ dữ liệu lên server chủ khi có kết nối mạng.

Ambient OS không phải trí thông minh giúp học những điều mới và dự đoán hành vi người dùng. Mà hệ điều hành sẽ gợi ý các tác vụ trong ngôi nhà thông minh, cho phép người dùng đưa ra lệnh cuối cùng để Ambient OS thực hiện. Giao diện của Ambient OS trông khá đơn giản giống như thiết kế trên điện thoại, nhưng sẽ có hình tròn.

Nhìn chung, Ambient OS là một hệ điều hành mới dành riêng cho thị trường thiết bị mới. Về cơ bản, nó tập trung vào việc kiểm soát mọi thiết bị thông minh trong Smart Home và xây dựng các tương tác phù hợp. Đây không phải ý tưởng hoàn toàn mới, nhưng sản phẩm đưa ra cho thấy tầm nhìn lớn hơn nếu so với nền tảng SmartThing hay Works With Nest, vì đặc biệt người tạo ra Ambient OS là Andy Rubin, cha đẻ của Android.
535Vote
42Vote
35Vote
214Vote
112Vote
3.568
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Ba 2016
Trong sự kiện ngày 21/03/2016, Apple đã công bố một số thay đổi mới với Apple Watch, bao gồm việc giảm giá khởi điểm còn 299 USD cho bản thấp nhất (mức giá cũ là từ 349 USD),
18 Tháng Ba 2016
Trung tuần tháng 03/2016, Samsung tuyên bố sẽ tích hợp công nghệ GVS vào tai nghe Entrim 4D. Khi người dùng sử dụng đồng thời với bộ VR sẽ hoàn toàn sống trong thế giới ảo.
17 Tháng Ba 2016
Trung tuần tháng 03/2016, tại triển lãm đồng hồ Baselworld, Samsung đã tuyên bố hợp tác với de Grisogono ra mắt chiếc Gear S2 phiên bản đặc biệt, được làm từ vàng và kim cương.
16 Tháng Ba 2016
Trung tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết, Apple đã được cấp bằng sáng chế mới về tính năng chụp ảnh toàn cảnh One-shot, sử dụng hệ thống ổn định hình ảnh quang học OIS.
15 Tháng Ba 2016
Trung tuần tháng 03/2016, Samsung đã bắt đầu chiến dịch quảng bá mới cho Gear VR với loạt video được đặt hashtag #BeFearless (tạm dịch: Đừng sợ nữa/ Can đảm lên) trên website của hãng.
15 Tháng Ba 2016
Hồi đầu tháng 03/2016, Raspberry Pi 3 đã chính thức được ra mắt với nhiều cải tiến phần cứng, bao gồm cả bộ vi xử lý ARM 64-bit, nâng cấp hiệu năng đồ họa và tích hợp sẵn kết nối không dây.