Microsoft Phát Triển Cảm Biến Camera Cong

01 Tháng Sáu 201710:00 CH(Xem: 22609)
Microsoft Phát Triển Cảm Biến Camera Cong
Microsoft Phát Triển Cảm Biến Camera Cong
Khoảng đầu tháng 06/2017, các nhà nghiên cứu nghiên cứu của Microsoft đã chế tạo thành công cảm biến camera có bề mặt cong đầu tiên trên thế giới. Phát minh mới hứa hẹn sẽ giúp giải quyết được vấn đề lớn của việc tạo ra những hình ảnh kỹ thuật số chất lượng cao.

Theo đó, bước đột phá mới từ Microsoft hứa hẹn sẽ giúp cảm biến CMOS giá rẻ cũng cho chất lượng tương đương ống kính Canon 50 mm f/1.2 trên thân máy 1DS Mark III cao cấp.

Nhóm nghiên cứu cho biết, các cảm biến camera phẳng hiện nay vẫn còn hạn chế, các ống kính máy ảnh không tập trung ánh sáng một cách tự nhiên trên bề mặt phẳng phía sau. Thay vào đó, một bề mặt hình cầu giống như cấu tạo của mắt sẽ có thể tiếp nhận ánh sáng một cách tốt nhất.

Với việc tạo ra được một cảm biến camera cong giống như mắt người, các nhà nghiên cứu có thể không cần quan tâm tới việc cân chỉnh ống kính đảm bảo hình ảnh không bị biến dạng. Họ chỉ cần tập trung cải thiện độ phân giải, khả năng thu thập ánh sáng, màu sắc, đồng thời giảm độ phức tạp và chi phí sản xuất của một hệ thống máy ảnh.

Để chế tạo một cảm biến camera cong không phải điều đơn giản, vì các cảm biến được tạo ra từ silic đơn tinh thể rất khó uốn cong mà không làm gãy hay biến dạng. Microsoft đã phát triển một công nghệ khí nén áp suất cao, để giúp cảm biến có thể di chuyển tự do trong một khoảng nhất định, thay vì định hình cảm biến ngay từ khi sản xuất.

Microsoft cho biết, cảm biến camera mới có thể dễ dàng được đưa vào sản xuất hàng loạt, để trang bị cho các máy ảnh kỹ thuật số nhằm cải thiện chất lượng ảnh mà giá thành không bị tăng cao. Tuy nhiên, công nghệ mới hiện chưa được áp dụng cho các camera trên smartphone, vì các cảm biến mới rất nhỏ và có cấu tạo khác biệt.
521Vote
41Vote
38Vote
25Vote
19Vote
3.544
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2015
Bulbing Lamps là ý tưởng đến từ công ty thiết kế Studio Cheha. Đây là một chiếc đèn bàn vừa độc đáo vừa đẹp mắt, có thể tạo ra hiệu ứng đánh lừa thị giác 3D.
19 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, Giám đốc điều hành của Intel đã lên tiếng thừa nhận việc bỏ qua dòng chip Broadwell, bộ xử lý thế hệ thứ năm,
17 Tháng Chín 2015
Những hình ảnh rò rỉ dường như là mặt sau của một chiếc smartphone, có thể thấy đây là một thiết bị có ngôn ngữ thiết kế khác biệt hoàn toàn với những chiếc smartphone trước đây của LG.
17 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, Qualcomm đã giới thiệu bộ đôi vi xử lý mới dành cho các thiết bị di động thuộc phân khúc tầm trung: Snapdragon 430 và Snapdragon 617.
15 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, Qualcomm đã công bố công nghệ sạc nhanh Quick Charge thế hệ thứ 3, với tên gọi Quick Charge 3.0. Công nghệ sạc nhanh thế hệ mới có thể giúp sạc pin thiết bị từ 0% lên 80% chỉ trong vòng 35 phút.
14 Tháng Chín 2015
Đội ngũ nghiên cứu thuộc trung tâm nghiên cứu và phát triển của Xerox ( PARC) đã chế tạo thành công mẫu chip mới, có khả năng tự hủy khi nhận lệnh.