Microsoft Phát Triển Cảm Biến Camera Cong

01 Tháng Sáu 201710:00 CH(Xem: 22409)
Microsoft Phát Triển Cảm Biến Camera Cong
Microsoft Phát Triển Cảm Biến Camera Cong
Khoảng đầu tháng 06/2017, các nhà nghiên cứu nghiên cứu của Microsoft đã chế tạo thành công cảm biến camera có bề mặt cong đầu tiên trên thế giới. Phát minh mới hứa hẹn sẽ giúp giải quyết được vấn đề lớn của việc tạo ra những hình ảnh kỹ thuật số chất lượng cao.

Theo đó, bước đột phá mới từ Microsoft hứa hẹn sẽ giúp cảm biến CMOS giá rẻ cũng cho chất lượng tương đương ống kính Canon 50 mm f/1.2 trên thân máy 1DS Mark III cao cấp.

Nhóm nghiên cứu cho biết, các cảm biến camera phẳng hiện nay vẫn còn hạn chế, các ống kính máy ảnh không tập trung ánh sáng một cách tự nhiên trên bề mặt phẳng phía sau. Thay vào đó, một bề mặt hình cầu giống như cấu tạo của mắt sẽ có thể tiếp nhận ánh sáng một cách tốt nhất.

Với việc tạo ra được một cảm biến camera cong giống như mắt người, các nhà nghiên cứu có thể không cần quan tâm tới việc cân chỉnh ống kính đảm bảo hình ảnh không bị biến dạng. Họ chỉ cần tập trung cải thiện độ phân giải, khả năng thu thập ánh sáng, màu sắc, đồng thời giảm độ phức tạp và chi phí sản xuất của một hệ thống máy ảnh.

Để chế tạo một cảm biến camera cong không phải điều đơn giản, vì các cảm biến được tạo ra từ silic đơn tinh thể rất khó uốn cong mà không làm gãy hay biến dạng. Microsoft đã phát triển một công nghệ khí nén áp suất cao, để giúp cảm biến có thể di chuyển tự do trong một khoảng nhất định, thay vì định hình cảm biến ngay từ khi sản xuất.

Microsoft cho biết, cảm biến camera mới có thể dễ dàng được đưa vào sản xuất hàng loạt, để trang bị cho các máy ảnh kỹ thuật số nhằm cải thiện chất lượng ảnh mà giá thành không bị tăng cao. Tuy nhiên, công nghệ mới hiện chưa được áp dụng cho các camera trên smartphone, vì các cảm biến mới rất nhỏ và có cấu tạo khác biệt.
521Vote
41Vote
38Vote
25Vote
19Vote
3.544
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2018
Khoảng đầu tháng 04/2018, Apple bị Omni MedSci, một startup ở Michigan, khởi kiện vì cho rằng hãng đã vi phạm bản quyền bằng sáng chế công nghệ theo dõi nhịp tim trên Apple Watch. Omni MedSci tập trung chủ yếu vào công nghệ laser hồng ngoại, cho rằng Apple đã vi phạm một số bằng sáng chế của công ty, trong đó có công nghệ theo dõi nhịp tim trên Apple Watch.
31 Tháng Ba 2018
Samsung đã đầu tư 4.6 triệu USD vào Audioburst, công ty của Israel chuyên phát triển các giải pháp tìm kiếm bằng âm thanh dựa trên nền tảng AI cho các thiết bị thông minh. Công ty đã khẳng định sẽ hợp tác với Audioburst trong việc tích hợp giải pháp tìm kiếm âm thanh vào một loạt các sản phẩm, bắt đầu từ smart TV.
30 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Google cho biết, các sản phẩm loa thông minh Google Home, Home Mini, và Home Max đã có thể phát nhạc và các loại âm thanh khác thông qua các loa Bluetooth khác mà người dùng đặt quanh nhà.
29 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đã quyết định dừng việc ra mắt sản phẩm hỗ trợ nhà thông minh, là chiếc loa thông minh, có thể nhận lệnh từ người dùng và điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà. Theo dự kiến, loa thông minh sẽ xuất hiện trong hội chợ các nhà phát triển được tổ chức vào tháng 05/2018.
28 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Logitech đã chính thức công bố bút chì Logitech Crayon, với công nghệ tương tự như Apple Pencil để loại bỏ việc chạm lòng bàn tay, tăng độ chính xác bằng pixel phụ và cảm nhận được độ nghiêng bút.
27 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, nhằm hướng tới tất cả các đối tượng khách hàng, Apple đã đưa ra đề xuất về một bộ emoji mới đại diện cho người khuyết tật thông qua Unicode Consortium, tổ chức phi lợi nhuận chuyên hỗ trợ, duy trì và quảng bá phần mềm chuẩn hóa quốc tế.