Xuất Hiện Thông Tin Về 2 Chip Mới Của Samsung

07 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 22804)
Xuất Hiện Thông Tin Về 2 Chip Mới Của Samsung
Xuất Hiện Thông Tin Về 2 Chip Mới Của Samsung
Không chỉ là một nhà sản xuất điện thoại lớn, Samsung còn tham gia thị trường vi xử lý di động với dòng chip Exynos. Khoảng đầu tháng 06/2017, trang GSMArena đưa tin, Samsung đang nghiên cứu dòng chip Exynos series 9 đầu tiên. Tuy nhiên, thay vì là chip dành cho các thiết bị flagship, nhiều khả năng Samsung sẽ hướng đến phân khúc tầm trung, cao cấp với đối thủ Snapdragon 660. Ngoài ra, hãng còn được cho là đang sản xuất chip Exynos 7872, có sức mạng tương đương với Snapdragon 650.

Đầu tiên là Exynos 9610, đây là cái tên đầu tiên trong series 9. Exynos 9610 được cho là sẽ sản xuất trên tiến trình 14nm LPP, cũng là tiến trình sản xuất áp dụng cho chip Exynos 8890 cho Galaxy S7. Vi xử lý có 8 nhân, trong đó có 4 nhân Cortex-A73 và 4 nhân A53. Samsung cũng có nhân tuỳ biến Mongoose riêng của hãng, nhưng chưa rõ vì sao không áp dụng trên Exynos 9610, mà lại sử dụng nhân Kryo của Qualcomm. GPU đi kèm với Exynos 9610 có thể sẽ là Mali-G72, mạnh hơn thế hệ tiền nhiệm 25% và hỗ trợ cho công nghệ machine-learning (máy học).


Samsung cũng bổ sung thêm modem LTE Cat. 13 như trên Galaxy S7, giúp mang đến tốc độ 600/150Mbps. Nhìn chung, Samsung gần như đã mang sức mạnh của Galaxy S7 lên một dòng chip tầm trung, tương tự như Qualcomm đã làm với chip Snapdragon 660. Dự kiến, Samsung sẽ ra mắt Exynos 9610 vào quý IV/2017.

Tiếp theo là Exynos 7872, đây sẽ là dòng chip 6 nhân của Samsung, được sản xuất trên tiến trình 14nm và sẽ có 2 nhân Cortex-A72 và 4 nhân Cortex-A53, đi cùng với đó là GPU Mali-G71 và modem LTE Cat. 7. Tuy nhiên, dự kiến chip Exynos 7872 sẽ chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc.
555Vote
42Vote
319Vote
214Vote
113Vote
3.7103
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Qualcomm và Google hợp tác phát triển một con chip mới dành cho các smartwatch Wear OS trong tương lai.
11 Tháng Năm 2018
Google có Google Home, Home Mini và Home Max. Amazon có rất nhiều thiết bị Echo. Và Apple có HomePod. Nhưng Microsoft vẫn chưa có dấu hiệu nào trên thị trường có loa thông minh.
10 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, các nhà khoa học từ Đại học Washington State đã phát triển thành công một mô hình phòng thí nghiệm trên smartphone. Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Clinica Chimica Acta. Theo đó, mô hình mới có khả năng làm xét nghiệm, cho tỷ lệ thành công cao như trong phòng thí nghiệm truyền thống.
10 Tháng Năm 2018
Dù còn những khó khăn trong lĩnh vực vận tải mặt đất, Uber vẫn nuôi tham vọng về loại hình taxi bay. Tại hội nghị Elevate diễn ra trong tháng 05/2018, Uber đã công bố hợp tác với NASA và cả 2 đã vẽ nên bức tranh về dịch vụ vận tải chia sẻ tại môi trường đô thị trong tương lai.
09 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, trong sự kiện Google I/O, Google đã trình diễn Duplex, hệ thống trí tuệ nhân tạo AI mới hãng đang nghiên cứu, được cho là tương lai của Google Assistant. Google Duplex là nền tảng AI mới cho phép Google Assisntant có thể gọi điện thoại, có thể trò chuyện với người thật, mà đối phương thậm chí còn không thể hình dung mình đang nói chuyện với máy.
09 Tháng Năm 2018
Wear OS là cả một nền tảng để hàng loạt các thiết bị đồng hồ thông minh sử dụng nhưng lựa chọn chip xử lý lại ít ỏi chứ không phong phú và phân theo phân khúc như smartphone. Qualcomm cho biết sẽ giải quyết vấn đề khi ra mắt các con chip cho đồng hồ thông minh thế hệ mới, hướng tới thời gian sử dụng pin và kích thước của đồng hồ. Ngoài ra, thế hệ chip mới cũng sẽ được thiết kế để hỗ trợ chế độ màn hình luôn hiển thị cho các hãng sản xuất.