Xuất Hiện Thông Tin Về 2 Chip Mới Của Samsung

07 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 23060)
Xuất Hiện Thông Tin Về 2 Chip Mới Của Samsung
Xuất Hiện Thông Tin Về 2 Chip Mới Của Samsung
Không chỉ là một nhà sản xuất điện thoại lớn, Samsung còn tham gia thị trường vi xử lý di động với dòng chip Exynos. Khoảng đầu tháng 06/2017, trang GSMArena đưa tin, Samsung đang nghiên cứu dòng chip Exynos series 9 đầu tiên. Tuy nhiên, thay vì là chip dành cho các thiết bị flagship, nhiều khả năng Samsung sẽ hướng đến phân khúc tầm trung, cao cấp với đối thủ Snapdragon 660. Ngoài ra, hãng còn được cho là đang sản xuất chip Exynos 7872, có sức mạng tương đương với Snapdragon 650.

Đầu tiên là Exynos 9610, đây là cái tên đầu tiên trong series 9. Exynos 9610 được cho là sẽ sản xuất trên tiến trình 14nm LPP, cũng là tiến trình sản xuất áp dụng cho chip Exynos 8890 cho Galaxy S7. Vi xử lý có 8 nhân, trong đó có 4 nhân Cortex-A73 và 4 nhân A53. Samsung cũng có nhân tuỳ biến Mongoose riêng của hãng, nhưng chưa rõ vì sao không áp dụng trên Exynos 9610, mà lại sử dụng nhân Kryo của Qualcomm. GPU đi kèm với Exynos 9610 có thể sẽ là Mali-G72, mạnh hơn thế hệ tiền nhiệm 25% và hỗ trợ cho công nghệ machine-learning (máy học).


Samsung cũng bổ sung thêm modem LTE Cat. 13 như trên Galaxy S7, giúp mang đến tốc độ 600/150Mbps. Nhìn chung, Samsung gần như đã mang sức mạnh của Galaxy S7 lên một dòng chip tầm trung, tương tự như Qualcomm đã làm với chip Snapdragon 660. Dự kiến, Samsung sẽ ra mắt Exynos 9610 vào quý IV/2017.

Tiếp theo là Exynos 7872, đây sẽ là dòng chip 6 nhân của Samsung, được sản xuất trên tiến trình 14nm và sẽ có 2 nhân Cortex-A72 và 4 nhân Cortex-A53, đi cùng với đó là GPU Mali-G71 và modem LTE Cat. 7. Tuy nhiên, dự kiến chip Exynos 7872 sẽ chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc.
555Vote
42Vote
319Vote
214Vote
113Vote
3.7103
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2015
Công ty MCST (Moscow Center for SPARC Technologies) của Nga đã phát hành vi xử lý lõi tứ Elbrus-4C, hứa hẹn cho phép Nga nuôi hy vọng giảm đi sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất bán dẫn lớn của Mỹ như Intel hay AMD.
13 Tháng Năm 2015
Sony đã giới thiệu một sản phẩm bóng đèn LED thông minh mới, có tích hợp loa Bluetooth bên trong.
13 Tháng Năm 2015
Mặc dù các xe hơi tự lái cuối cùng đã có thể chứng minh là an toàn hơn so với việc có người điều khiển tay lái, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng có thể hoàn toàn trách được các vụ tai nạn.
12 Tháng Năm 2015
Với một giao diện thương hiệu mới cần phải làm quen và một thiết bị hầu như không thể hiểu thấu về mặt vật lý (ngoại trừ một số đặc quyền),
11 Tháng Năm 2015
Nhà khoa học Stephen Hawking đã từng cảnh báo: “Việc phát triển một trí thông minh nhân tạo (AI) hoàn chỉnh đồng nghĩa với việc đánh vần những từ cuối cùng của loài người”.
10 Tháng Năm 2015
In 3D là một kỹ thuật được ứng dụng ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Nó đã tạo ra rất nhiều câu chuyện cảm động, trong số đó có trường hợp của người mẹ mù Tatiana Guerra.