Xuất Hiện Thông Tin Về 2 Chip Mới Của Samsung

07 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 23079)
Xuất Hiện Thông Tin Về 2 Chip Mới Của Samsung
Xuất Hiện Thông Tin Về 2 Chip Mới Của Samsung
Không chỉ là một nhà sản xuất điện thoại lớn, Samsung còn tham gia thị trường vi xử lý di động với dòng chip Exynos. Khoảng đầu tháng 06/2017, trang GSMArena đưa tin, Samsung đang nghiên cứu dòng chip Exynos series 9 đầu tiên. Tuy nhiên, thay vì là chip dành cho các thiết bị flagship, nhiều khả năng Samsung sẽ hướng đến phân khúc tầm trung, cao cấp với đối thủ Snapdragon 660. Ngoài ra, hãng còn được cho là đang sản xuất chip Exynos 7872, có sức mạng tương đương với Snapdragon 650.

Đầu tiên là Exynos 9610, đây là cái tên đầu tiên trong series 9. Exynos 9610 được cho là sẽ sản xuất trên tiến trình 14nm LPP, cũng là tiến trình sản xuất áp dụng cho chip Exynos 8890 cho Galaxy S7. Vi xử lý có 8 nhân, trong đó có 4 nhân Cortex-A73 và 4 nhân A53. Samsung cũng có nhân tuỳ biến Mongoose riêng của hãng, nhưng chưa rõ vì sao không áp dụng trên Exynos 9610, mà lại sử dụng nhân Kryo của Qualcomm. GPU đi kèm với Exynos 9610 có thể sẽ là Mali-G72, mạnh hơn thế hệ tiền nhiệm 25% và hỗ trợ cho công nghệ machine-learning (máy học).


Samsung cũng bổ sung thêm modem LTE Cat. 13 như trên Galaxy S7, giúp mang đến tốc độ 600/150Mbps. Nhìn chung, Samsung gần như đã mang sức mạnh của Galaxy S7 lên một dòng chip tầm trung, tương tự như Qualcomm đã làm với chip Snapdragon 660. Dự kiến, Samsung sẽ ra mắt Exynos 9610 vào quý IV/2017.

Tiếp theo là Exynos 7872, đây sẽ là dòng chip 6 nhân của Samsung, được sản xuất trên tiến trình 14nm và sẽ có 2 nhân Cortex-A72 và 4 nhân Cortex-A53, đi cùng với đó là GPU Mali-G71 và modem LTE Cat. 7. Tuy nhiên, dự kiến chip Exynos 7872 sẽ chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc.
555Vote
42Vote
319Vote
214Vote
113Vote
3.7103
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2015
Công nghệ TV chủ đạo với hình ảnh plasma đã không còn tồn tại, thay vào đó là sự thống trị của thị trường TV LED.
06 Tháng Tư 2015
Các nhà nghiên cứu tại Học viện công nghệ quốc phòng Ba Lan đã phát triển một mẫu áo giáp chống đạn bằng chất lỏng. Nghiên cứu mới hứa hẹn sẽ cho ra thế hệ áo giáp mới thay thế cho giáp sợi Kevlar,
05 Tháng Tư 2015
Thế hệ thiết bị công nghệ trong tương lai sẽ cho phép người dùng điều khiển bằng các cử chỉ mắt. Ví dụ, nháy mắt 1 lần để chơi một bài hát trong ứng dụng nghe nhạc,
02 Tháng Tư 2015
Để giúp khắc phục, bút ARC được thiết kế dành riêng cho những bệnh nhân Parkinson, giúp họ có thể viết chữ trên giấy như những người bình thường.
02 Tháng Tư 2015
Acer đã giới thiệu chiếc PC All-in-One đầu tiên chạy Chrome OS, có tích hợp màn hình cảm ứng.
01 Tháng Tư 2015
Google đã giới thiệu Chromebit, một chiếc máy tính với kích thước chỉ tương đương một chiếc bút nhớ, sẽ được gắn vào TV hoặc màn hình thông qua cổng HDMI, sạc điện bằng cổng USB